173.245.54.77

Xuất tinh ra máu có nguy hiểm cho sức khỏe không?

Xuất tinh là biểu hiện an toàn ở nam giới sau khi đạt cực khoái trong quan hệ tình dục. Vậy trường hợp xuất tinh ra máu có nguy hiểm không lại là một vấn đề đáng quan tâm.

Có thể nói, việc xuất tinh ổn định sau mỗi lần quan hệ biểu hiện tâm sinh lý ổn định ở nam giới, song tình trạng xuất tinh ra máu lại là triệu chứng tiềm ẩn những nguy cơ tác động đến bộ phận sinh dục rất đáng lo ngại.

Nguyên nhân gây xuất tinh ra máu

Xuất tinh ra máu là tình trạng thấy có máu lẫn trong tinh dịch khi xuất tinh sau mỗi lần quan hệ tình dục. Tình trạng xuất tinh ra máu có thể nhiều hoặc ít, mặc dù không gây đau đớn gì cho nam giới.

Triệu chứng này đôi khi khiến nam giới nhầm lẫn là do các tổn thương bên ngoài của bộ phận sinh dục như rách, rạn da bao quy đầu do quan hệ quá mạnh, hoặc do lẫn với kinh nguyệt của đối tác.

Xuất tinh ra máu có nguy hiểm cho sức khỏe không?

Nguyên nhân gây ra tình trạng xuất tinh ra máu có thể vì nhiều lý do khác nhau:

– Nam giới mắc các chứng bệnh viêm và nhiễm khuẩn đường sinh dục như viêm túi tinh, viêm đường dẫn tinh, viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn, viêm niệu đạo, ung thư tuyến tiền liệt… Do quá trình viêm sẽ kích thích các ống, các tuyến đường dẫn tinh sưng và phù nề từ đó có máu lẫn trong tinh dịch khi xuất ra ngoài.

-Bệnh nhân mắc chứng lao sinh dục gây ra tình trạng viêm mãn tính ống phóng tinh, khiến xuất tinh kèm theo máu.

– Bộ phận sinh dục nhiễm các loại khuẩn như entecrobacteria, gram dương, trực khuẩn lao cũng như một số loại virus nguy hiểm. Những loại virus thường do quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ quá nhiều, quá mạnh hoặc thời gian dài chưa quan hệ tình dục.

– Do chấn thương, sỏi túi tính hoặc canxi hóa tuyến tiền liệt.

– Nam giới có biểu hiện tác túi tinh và để tình trạng túi tinh căng giãn trong thời gian dài, khiến mạch máu dưới niêm mạc túi tinh và các nang túi tinh bị đứt gây chảy máu khi xuất tinh.

– Những trường hợp đặc biệt ở một số nam giới khi cương dương sẽ đi tiểu và xuất tinh ra máu, do tình trạng vỡ đám rối tĩnh mạch vùng niệu đạo tuyến tiền liệt.

Những biểu hiện xuất tinh ra máu

Máu hòa lẫn với tinh dịch ra ngoài khi xuất tinh nên thường thấy tinh dịch có màu hồng, sợi máu hòa lẫn trong tinh dịch. Một số trường hợp sẽ thấy tinh dịch có màu nâu sẫm, màu gỉ sắt… do máu ra theo dạng đặc, vón cục.

Xuất tinh ra máu đôi khi không cảm thấy đau đớn, nhưng một số trường hợp sẽ thấy đau khi tiểu tiện và xuất tinh sau cực khoái, cảm giác đau trướng vùng bìu. Nặng hơn có thể thấy phù nề vùng háng, sốt cao dần.

Để có thể nhận biết bản thân có xuất tinh ra máu hay không, nam giới nên dùng bao cao su khi quan hệ để nhận thấy tinh dịch một cách rõ ràng.

Làm gì khi xuất tinh ra máu

– Quan sát lượng tinh dịch xuất ra sau mỗi lần quan hệ thường xuyên, nếu tình trạng này diễn ra nhiều lần cùng cảm giác đau đớn khi xuất tinh thì nên tìm khám bác sĩ để được tư vấn điều trị phù hợp.

Xuất tinh ra máu có nguy hiểm cho sức khỏe không?

– Đối với biểu hiện xuất tinh ra máu lần đầu, thử theo dõi xem tình trạng này có tái diễn thêm nhiều lần nữa hay không. Nếu biểu hiện này lần sau không còn xuất hiện thì có thể yên tâm bởi đây chỉ có thể là do tình trạng chấn thương “cậu nhỏ”.

– Với tình trạng chấn thương bộ phận sinh dục do quan hệ tình dục quá nhiều và mạnh, nên hạn chế lại tần suất quan hệ, nghỉ ngơi và chườm đá. Theo dõi các triệu chứng, nếu tình trạng đau đớn kéo dài cần tìm đến bác sĩ chuyên khoa.

– Những giải pháp phân tích nước tiểu, xét nghiệm máu, cấy nước tiểu tìm vi khuẩn, xét nghiệm tinh dịch… sẽ được thực hiện nếu tần suất xuất tinh ra máu ngày càng nhiều.

– Nếu tình trạng xuất tinh ra máu đôi khi xuất hiện và không quá nhiều, hoặc những biểu hiện xuất tinh bị hạn chế, bạn cũng có thể kết hợp sử dụng một số loại viên uống thực phẩm chức năng an toàn.

– Chọn lựa loại thực phẩm chức năng phù hợp với cơ thể để hỗ trợ điều trị tăng cường tuần hoàn tĩnh mạch. Nhờ đó có thể làm giảm tính năng căng giãn của tĩnh mạch và giảm sự trì trệ tuần hoàn tĩnh mạch, tăng sức bền thành mạch khiến tình trạng xuất tinh ra máu không còn xuất hiện.

Xuất tinh ra máu có nguy hiểm không? là câu hỏi đang được phái mạnh quan tâm nhiều thời gian gần đây. Tình trạng này cũng đang ngày càng xuất hiện nhiều do quan hệ tình dục không đúng cách. Cập nhật những thông tin về sức khỏe sinh lý thường xuyên, cũng như thực hiện phương pháp quan hệ tình dục an toàn để ngăn chặn nguy cơ xuất tinh ra máu.