162.158.79.149

Vai trò của sinh lý với đời sống nam giới

Câu hỏi: Quan điểm của Giáo sư về vai trò của sinh lý với đời sống nam giới?

PGS.TS Trương Văn Tuấn trả lời

  • Đời sống tình dục (sex life) là một nhu cầu, một phần không thể thiếu trong cuộc sống của đa số nam giới. Nếu có sức khỏe tốt, trước hết họ sẽ là chỗ dựa vững chắc cho bạn đời, một đời sống tình dục viên mãn sẽ giúp cuộc sống vợ chồng thêm mặn nồng, hạnh phúc.
  • Ngoài ra, quan hệ tình dục còn đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện các khía cạnh khác nhau của cuộc sống của người đàn ông, ngăn ngừa bệnh tật và thúc đẩy lối sống lành mạnh. Nhiều nghiên cứu cho thấy, quan hệ giúp giảm căng thẳng, giảm các cơn đau nhức đầu, giải quyết chứng mất ngủ cũng như các bệnh liên quan đến tim mạch… Bên cạnh đó, quan hệ tình dục đúng mực sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang lại cho nam giới một cuộc sống có chất lượng với tính cách vui vẻ, hòa đồng và tự tin hơn . Tình dục còn giúp các cặp vợ chồng gần nhau hơn, gia tăng sự tin tưởng, chia sẻ, thân mật và hạnh phúc hơn.
  • Tuy nhiên, không phải lúc nào quý ông cũng có thể sẵn sàng biết cách quan hệ tình dục lâu ra. Nhiều khi họ cũng gặp phải những khó khăn nhất định như quá hưng phấn “chưa đến chợ đã tiêu hết tiền” hoặc cứ vừa “lên nòng” là vội vã “bắn rồi gục” không kịp thưởng thức “khúc dạo đầu” lãng mạn!