172.69.63.95

Uống nhiều thuốc dễ gây rối loạn cương dương

Các nhà khoa học Anh cho biết nam giới dùng nhiều loại thuốc bao gồm cả nhóm thuốc kê đơn và không kê đơn dễ bị rối loạn cương dương hơn so với nam giới dùng ít thuốc. Điều đáng lo ngai là hiện nay, có rất nhiều bệnh lý phải thường xuyên sử dụng thuốc điều trị nhất là các bệnh mạn tính phải sử dụng thuốc hàng ngày.

Rất nhiều bệnh lý như tiểu đường, cao huyết áp, tăng cholesterol và bệnh tim cũng được biết và đã được chứng mình là có liên quan với rối loạn cương dương. Tuy nhiên, thậm chí sau khi các tình trạng bệnh này đã được kiểm soát thì các nhà nghiên cứu vẫn phát hiện ra mối liên quan giữa việc sử dụng thuốc và rối loạn cương dương.

Các nhà khoa học đã thực hiện nhiều nghiên cứu để loại bỏ các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục ở nam giới như độ tuổi, tình trạng hút thuốc lá, tiểu đường, cân nặng, tăng huyết áp, tăng cholesterol… và kết quả đã cho thấy mối liên quan giữa dùng nhiều loại thuốc và rối loạn cương dương vẫn giữ nguyên.

Nghiên cứu này cho thấy các bác sĩ nên đánh giá số thuốc mà bệnh nhân rối loạn cương dương đang sử dụng và xem xét loại bỏ những thuốc không cần thiết hoặc điều chỉnh phác đồ thuốc để tối ưu hóa lợi ích và giảm tác dụng phụ có thể ảnh hưởng đến chức năng cương cứng.