172.69.63.29

Tinh trùng yếu và cách khắc phục hiệu quả

Những cặp vợ chồng gặp phải tình trạng hiếm muộn hay thậm chí là vô sinh thường do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, ít ai chú ý tới lý do yếu tinh trùng, nếu không phát hiện và để kéo dài thì sẽ rất khó có con vì chất lượng tinh trùng đã suy giảm rất nhiều.

Sau đây là những thông tin cần biết về tình trạng tình trùng yếu và cách khắc phục.

Như thế nào là tinh trùng yếu?

Tinh trùng yếu là hiện tượng tinh trùng ở nam giới suy giảm cả về số lượng và chất lượng. Thậm chí cả tốc độ di chuyển của tinh trùng cũng chậm hơn dẫn tới việc tinh trùng không thể tới noãn của người phụ nữ và không thể thụ thai được. Mỗi lần xuất tinh mà số lượng tinh trùng không đạt 2 ml đồng thời mật độ tinh trùng cũng thấp hơn 29 triệu/ml thì có thể bạn đã bị tinh trùng yếu. Bạn nên tới bệnh viện làm tinh dịch đồ để hiểu rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình.

Tinh trùng yếu và cách khắc phục hiệu quả

Tinh trùng yếu và cách khắc phục

Tinh trùng yếu có thể là do rất nhiều nguyên nhân khác nhau như căng thẳng, suy nhược thần kinh, chế độ ăn uống không hợp lý, làm việc trong môi trường bị ô nhiễm hay do thủ dâm, sinh hoạt tình dục không lành mạnh gây nên. Tinh trùng yếu nếu phát hiện sớm và có những cách khắc phục đúng đắn thì các quý ông vẫn có thể sản xuất ra tinh trùng mạnh khỏe như thường. Sau đây là một số các khắc phục tình trạng tinh trùng yếu ở nam giới.

Chế độ ăn uống hợp lý

Các quý ông cần chú ý hơn về khẩu phần ăn của mình, phải đảm bảo cung cấp cho cơ thể những chất dinh dưỡng cần thiết cũng như vitamin quan trọng như sắt, kẽm, đạm, vitamin E… Một chế độ ăn uống thích hợp sẽ giúp không chỉ khắc phục tình trạng tinh trùng yếu mà còn tăng cường số lượng cũng như chất lượng của tinh trùng, từ đó giúp quá trình thụ thai dễ dàng hơn.

Tinh trùng yếu và cách khắc phục hiệu quả

Thói quen sinh hoạt tích cực

Việc ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp sức khỏe tốt hơn, đồng thời cũng nên đảm bảo giấc ngủ đủ và ngon giấc. Như vậy sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn và góp phần làm cho chất lượng tinh trùng được cải thiện. Tránh tình trạng quá sức như quan hệ liên tục và nhiều lần vì không chỉ làm cho sức khỏe của các quý ông bị ảnh hưởng mà tinh trùng cũng bị yếu đi qua thời gian.

Hạn chế các chất kích thích

Việc uống quá nhiều rượu bia hay dùng các chất kích thích có thể gây ảnh hưởng lớn tới sự sản xuất tinh trùng ở nam giới. Không chỉ vậy, các chất này còn chứa những thành phần không tốt dễ khiến tinh trùng mắc bệnh dạng tinh trùng. Do đó, việc hạn chế rượu bia và chất kích thích là vô cùng cần thiết để có một sức khỏe tốt hơn cũng như để khắc phục tình trạng tinh trùng yếu.

Vận động thường xuyên

Tập luyện thể dục thể thao hay đơn thuần chỉ là đảm bảo sự vận động cho cơ thể sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn trong toàn bộ thân thể. Việc này sẽ góp phần hỗ trợ cho sự khỏe mạnh của tinh trùng. Không chỉ vậy, vận động còn giúp cơ thể của phái nam khỏe hơn, tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch, giúp phòng tránh được rất nhiều bệnh khác nữa.

Không làm tăng nhiệt độ tinh hoàn

Bình thường tinh hoàn luôn có nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ của cơ thể và nếu nhiệt độ tinh hoàn tăng thì sẽ có những ảnh hưởng tới khả năng sinh sản ở phái nam. Do đó, các quý ông cần tránh ngồi xe quá nhiều hay tắm nước nóng nhiều… vì có thể làm tăng nhiệt độ của tinh hoàn.

Sử dụng thực phẩm chức năng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm có chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên mang lại những tác dụng giúp bồi bổ sức khỏe cũng như tăng cường sinh lý cho nam giới một cách hiệu quả và an toàn mà các quý ông có thể dùng.

Tinh trùng yếu và cách khắc phục hiệu quả

Với những thông tin về tình trạng tinh trùng yếu và cách khắc phục ở trên, hy vọng các bạn đọc sẽ có thêm những thông tin hữu ích cho bản thân mình.