162.158.78.10

Tác hại không cắt bao quy đầu là gì?

Nhiều đàn ông không cắt bao quy đầu và họ thường băn khoăn có nhất thiết phải cắt bao quy đầu hay không? Nếu không, thì tác hại của việc không cắt bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu chính là lớp da mỏng bao lấy phần đầu của dương vật. Khi tuổi trưởng thành, bao quy đầu sẽ bị tuột xuống để lộ ra phần đầu dương vật.

Tác hại không cắt bao quy đầu là gì?

Có nên cắt bao quy đầu hay không?

Khi đến độ tuổi trưởng thành, bao quy đầu không có tác dụng tích cực, nơi này chứa nhiều vi khuẩn và nước tiểu đọng lại làm cho dương vật dễ bị viêm nhiễm và rất có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Vì vậy đến tuổi trưởng thành người ta thường hay cắt bao quy đầu, cũng có nhiều trường hợp em bé vừa mới sinh ra đã được bác sĩ tư vấn cho gia đình cho bé cắt bao quy đầu.

Tác hại không cắt bao quy đầu là gì?

Nếu như không cắt bao quy đầu thì có nguy hiểm hay không?

Tác hại không cắt bao quy đầu

Khi bao quy đầu dài hoặc hẹp thì lúc dương vật cương lên hoặc lúc xuất tinh sẽ bị đau, làm cho người đàn ông tự ti, ái ngại trong chuyện giường chiếu. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống vợ chồng.

  • Ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật

Khi bao quy đầu nhỏ sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật, có thể thiết lại, kiềm hãm sự phát triển của dương vật, làm cho dương vật nhỏ và ngắn hơn.

  • Viêm nhiễm bao quy đầu

Bao quy đầu dài hoặc chật làm cho nước tiểu còn sót lại, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Hơn nữa, bao quy đầu là nơi có thể tích tụ nhiều cặn bã và bựa sinh dục. Nếu như không được vệ sinh sạch sẽ rất dễ dẫn đến nguy cơ bị viêm nhiễm.

  • Nguy cơ ung thư dương vật

Khi vi khuẩn tích tụ lâu ngày sẽ tạo thành những u nhỏ, sau đó phát triển thành ung thư dương vật.

  • Ảnh hưởng đến hệ bài tiết

Khi vi khuẩn tích tụ ở bao quy đầu nhiều, dẫn đến sự xâm nhập của vi khuẩn sang những bộ phận khác như đường tiết niệu, bàng quang… và dẫn đến nguy cơ bị viêm nhiễm rất cao. Dấu hiệu của viêm nhiễm là khi đi tiểu bạn thấy rát, bỏng, nước tiểu yếu, chảy thành tia hoặc thành giọt.

  • Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống

Khi bao quy đầu gặp vấn đề dẫn đến chất lượng cuộc sống vợ chồng không được vui vẻ, nhất là người đàn ông cảm thấy bất lực, tự ti, xấu hổ.

Như vậy chúng ta đã biết được những tác hại khi không cắt bao quy đầu, đối với những trường hợp chưa cắt bao quy đầu thì chúng ta nên cân nhắc thật kĩ để có quyết định đúng đắn.