172.69.63.95

Rối loạn cương dương ngày càng “trẻ hóa”

Rối loạn chức năng cương dương (ED) là một chứng bệnh rất khó theo dõi. Các chàng trai không hề thoải mái chút nào khi nói về vấn đề này. Rối loạn cương dương do nhiều nguyên nhân và biểu hiện dưới nhiều dạng.

Nhưng có một điều rõ ràng là tỷ lệ rối loạn cương dương đã tăng lên trong thời gian hai hoặc ba thập kỷ qua, đặc biệt là ở nhóm các chàng trai trẻ tuổi. Theo nghiên cứu của Tạp chí Y học tình dục, cứ 4 bệnh nhân rối loạn cương dương mới có 1 người dưới 40 tuổi.

Theo số liệu thống kê đáng tin cậy của Nghiên cứu lão hóa ở nam giới Massachusetts, tỷ lệ rối loạn cương dương ở nam giới có xu hướng tương quan với tuổi tác của họ. Tiến sỹ Tobias Köhler, giám đốc Khoa vô sinh nam tại Đại học Southern Illinois cho biết: “Khoảng 40% nam giới ở độ tuổi 40 bị rối loạn cương dương, 50% nam giới ở độ tuổi 50 bị rối loạn cương dương…”.

Có nhiều cách lý giải cho tình trạng tỷ lệ mắc rối loạn cương dương ngày càng cao, một vài nguyên nhân thuộc về tâm lý. Tiến sĩ Köhler giải thích: “Rất nhiều người đàn ông bị mất ngủ và đau đầu trong một vài tuần hay vài tháng”. Ông nói rằng lo âu làm tăng tiết hormon adrenaline gây ảnh hưởng đến khả năng cương dương.

Age-Erectile-Dysfunction

Bạn càng nghĩ về nó, càng cố gắng thực hiện thì càng bất lực cũng giống như khi bạn bị mất ngủ, cố gắng ngủ nhưng vẫn không thể ngủ được. Theo ý kiến của Tiến sĩ Köhler, không thể đổ lỗi sự gia tăng tỷ lệ mắc rối loạn cương dương cho các yếu tố tâm lý bởi bộ não của người đàn ông ngày nay không có gì khác biệt so với cách đây 100 năm trước.

Vì vậy, giải thích như thế nào về sự gia tăng rối loạn cương dương ở những người đàn ông trẻ tuổi? Dưới đây là những yếu tố hàng đầu:

Chế độ ăn kiêng nghèo dinh dưỡng

Con người ngày nay ăn nhiều “đồ bỏ đi” hơn cách đây 20 năm theo lời Tiến sĩ Köhler. Từ soda và đồ ăn chiên đến thức ăn với lò vi sóng, đó là chế độ ăn nghèo dinh dưỡng nhưng lại làm tăng kích thước vòng eo của bạn và tổn hại đến chức năng của mạch máu, cản trở tuần hoàn máu. Tiến sĩ Köhler cho biết thêm tuần hoàn máu tốt là yếu tố cần thiết cho sự cương dương.

Ngoài ra, Tiến sĩ Köhler cho biết thực phẩm chế biến có chứa nhiều estrogen hormone giới tính nữ ảnh hưởng đến lượng hormon sinh dục nam testosterone cùng với một số yếu tố khác là nguyên nhân dẫn đến rối loạn cương dương.

Do thuốc

Mặc dù gần đây đã có những điều chỉnh pháp lý, thuốc giảm đau có chất gây nghiện opioid cực mạnh không được sử dụng rộng rãi. Theo số liệu thống kê mới nhất từ ​​Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC), đơn thuốc có chứa opioid được kê mỗi năm tích trữ trong tủ thuốc của mỗi người trưởng thành độc thân ở Mỹ, phần nhiều cũng cho thanh thiếu niên. Tiến sĩ Köhler cho biết: “Các loại ma túy làm giảm nồng độ testosterone”. Điều đó có nghĩa là chúng cũng gây rối loạn sức khỏe nam giới. Vì vậy, không hút thuốc, uống nhiều rượu và bất kỳ thói quen xấu nào làm tổn hại đến trái tim và hoặc chức năng mạch máu của bạn.

Lười vận động

Theo số liệu thống kê về thể dục thể chất của chính phủ, con người ngày nay ít vận động. Có nhiều lý do cho tình trạng này, việc làm nông nghiệp ngày càng ít và công việc biểu diễn, công việc bàn giấy ngày càng nhiều.

Theo bác sĩ Köhler, tất cả những gì làm tổn hại đến trái tim và vòng eo của bạn đều làm giảm chức năng sinh lý. Theo các chuyên gia, bạn cần 30-45 phút tập thể dục ít nhất 5 ngày một tuần để bù lại tất cả khoảng thời gian không vận động.