172.68.65.60

Phòng ngừa ung thư dương vật bằng cách nào?

Ung thư dương vật gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản của mọi quý ông, thậm chí chúng còn có khả năng gây tử vong vô cùng nguy hiểm. Nhưng không phải bất cứ quý ông nào cũng biết cách để phòng ngừa ung thư dương vật sao cho an toàn.

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách thức để phòng ngừa ung thư dương vật trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Bên cạnh đó sẽ cùng tìm hiểu về hướng điều trị ung thư dương vật qua bài viết này nhé!

Cách phòng ngừa ung thư dương vật

– Chủ động tiêm các loai vắc xin phòng HPV loại tuýp 16 và 18.

– Khi trẻ còn nhỏ, chúng ta cần phải kiểm tra bao quy đầu nhằm phát hiện kịp thời tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ và sớm phẫu thuật.

– Đảm bảo vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ, nhất là bề mặt bên trong bao quy đầu của dương vật phải luôn đảm bảo sạch sẽ và khô thoáng. Tuyệt đối tránh mọi chất dịch, cặn màu trắng ứ đọng bên trong. Ngoài ra, chúng ta phải tiến hành kéo bao quy đầu ngược về sau để dễ dàng vệ sinh và sớm phát hiện các tình trạng tổn thương hay bất kỳ dấu hiệu gì xuất hiện trên dương vật.

– Mọi phát hiện những hiện tượng bất thường xuất hiện trên dương vật như sự thay đổi màu sắc da, vết loét, trợt da…. Lúc này, các bạn tuyệt đối không được tự ý chữa trị bằng các mẹo dân gian khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ. Cách tốt nhất là chúng ta cần đến ngay cơ sở y tế để thăm khám kịp thời.

– Luôn sử dụng bao cao su trong khi quan hệ tình dục.

– Duy trì mối quan hệ một vợ, một chồng. Đó là cách để chúng ta chủ động phòng ngừa ung thư dương vật.

Phòng ngừa ung thư dương vật bằng cách nào?

Hướng điều trị ung thư dương vật

Phẫu thuật

Việc phòng ngừa ung thư dương vật nếu không được thực hiện đúng cách sẽ khiến chúng ta mắc chính căn bệnh ung thư dương vật này. Bác sĩ sẽ áp dụng hướng điều trị phẫu thuật triệt căn nhằm loại bỏ mọi khối u cùng với vét hạch khu vực.

Điều trị tia xạ

Ở hướng điều trị ung thư dương vật này, bác sĩ sẽ dùng tia xạ trong trường hợp khi hạch đã bị di căn, được tiến hành để bổ trợ sau mổ vùng bẹn và vùng chậu hai bên. Ngoài ra, nếu trường hợp ung thư không còn được chỉ định phẫu thuật thì bác sĩ có thể dùng tia xạ để kết hợp cùng hóa chất nhằm tăng hiệu quả điều trị.

Điều trị hóa chất

Việc điều trị ung thư dương vật gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mọi quý ông. Do đó, chúng ta cần lưu ý đến hướng phòng ngừa ung thư dương vật. Bên cạnh việc áp dụng các phương pháp điều trị trên, còn có phương pháp điều trị hóa chất. Phương pháp hóa trị này sẽ có vai trò bổ trợ trước mổ và được áp dụng trong trường hợp ung thư phát triển nhanh, có độ mô học cao để có thể làm u thoái lui trước mổ.

Tiên lượng

Chúng ta cần được bác sĩ chuẩn đoán bệnh sớm nhất để có tiên lượng tốt nhất. Thường thì kết quả điều trị ung thư dương vật phụ thuộc vào giai đoạn bệnh ban đầu. Do đó, khi được chuẩn đoán lúc khối u còn nhỏ hay chưa di căn hạch, di căn xa sẽ làm tăng tỷ lệ chữa khỏi bệnh.

Hi vọng qua bài viết này đã giúp các quý ông có thêm nhiều kiến thức trong việc phòng ngừa ung thư dương vật và áp dụng phương pháp điều trị hợp lý nhất.