172.68.65.216

Những vấn đề thường gặp phải về sức khỏe và sinh lý ở phái mạnh?

Câu hỏi: Xin chào PGS.TS Trương Văn Tuấn! Theo ông, bước qua tuổi 40, nam giới thường gặp phải những vấn đề nào về sức khỏe tình dục và sinh lý?

PGS.TS Trương Văn Tuấn trả lời

  • Có thể nói, ngoài tuổi 40 chính là giai đoạn “giao mùa” trong cuộc đời phái mạnh. Phần lớn, sau khi đạt được thành tựu nhất định trong sự nghiệp và có cuộc sống hạnh phúc bên vợ con, đàn ông độ tuổi này phải đối mặt với một thách thức mới là sự giảm sút về sức khỏe và khả năng “chăn gối” gây mất phong độ!
  • Về sức khỏe: Do lượng nội tiết tố nam testosterone suy giảm kèm theo các rối loạn về chuyển hóa nên các quý ông thường phải đối diện với nhiều thay đổi “xuống cấp” của cơ thể như giảm khối cơ và sức mạnh của cơ, tình trạng loãng xương, tăng tích tụ mỡ ở phần dưới cơ thể, mệt mỏi, thiếu sức sống, rối loạn giấc ngủ, giảm trí nhớ, giảm khả năng tập trung, dễ cáu gắt, trầm cảm…

Từ những lý do trên, nhiều nam giới sẽ bị suy giảm ham muốn tình dục, giảm tần suất quan hệ, rối loạn cương dương … Hệ quả là số lần quan hệ tình dục thưa dần, đời sống chăn gối vợ chồng cũng sẽ không còn mặn nồng, chất lượng như xưa.

Đời sống tình dục không suôn sẻ cũng khiến nam giới thiếu tự tin, ngại ngùng, mệt mỏi, buồn chán. “Ngày xưa như sắt như đồng … Bây giờ như cải muối dưa!..”. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến tình cảm vợ chồng phai nhạt dần, bị rạn nứt, nguy cơ hạnh phúc của nhiều gia đình theo đó cũng bị lung lay.