162.158.78.46

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuống phong độ của nam giới

Câu hỏi: Thực tế cho thấy, hầu hết nam giới đều muốn mình phong độ, khỏe mạnh. Nhưng không phải ai cũng duy trì và giữ vững được phong độ như thời trai trẻ. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này ngoài những lý do kể trên thưa PGS.TS Trương Văn Tuấn?

PGS.TS Trương Văn Tuấn trả lời

Đúng là đại đa số đàn ông đều muốn mình giữ được phong độ, khỏe mạnh và sung mãn nhưng vì một số yếu tố khách quan và chủ quan sau đây đã khiến họ không còn được sung sức như thời trai trẻ.

  • Tuổi tác và thời gian: là nguyên nhân chủ yếu khiến sức khỏe và sinh lý nam giới bị giảm sút. Tuổi tác ngày càng cao đồng nghĩa với việc các cơ quan, chức năng sinh học của chúng ta cũng bị lão hóa theo thời gian, trong đó có các tế bào Leydig của tinh hoàn. Khi sức khỏe yếu thì sinh lý không đủ mạnh là điều đương nhiên.
  • Do tâm lý: Sự căng thẳng trong công việc, làm ăn không thuận lợi, những mâu thuẫn trong gia đình, quan hệ vợ chồng đơn điệu hoặc “lạc điệu”, sự thiếu quan tâm của người bạn đời, vợ chồng đang nuôi con nhỏ … cũng khiến các quý ông mệt mỏi cả về thể trạng lẫn tinh thần và không còn hứng thú với chuyện chăn gối. Nhiều nghiên cứu cho thấy, nam giới thường xuyên bị căng thẳng, stress thì đời sống tình dục thường không đảm bảo chất lượng.
  • Những thói quen tiêu xấu, tiêu cực: Có rất nhiều thói quen trong cuộc sống hàng ngày vô tình khiến quý ông khó duy trì phong độ và ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục và sinh lý. Cụ thể như uống quá nhiều rượu bia, hút thuốc lá, ít luyện tập thể dục, thức khuya dậy trễ, ăn uống thiếu khoa học…