162.158.79.71

Thủ dâm có gây hại gì không?

Chào bác sĩ, năm nay tôi 28 tuổi. Tôi hay thủ dâm với tần suất 2-3 ngày một lần. Bác sĩ cho hỏi làm như vậy có hại gì về tình dục sau này không ạ? Xin cảm ơn.

Chuyên gia trả lời:
Chào bạn, Thủ dâm không phải là xấu nếu thực hiện có “chừng mực” (khoảng 1-2 lần mỗi tuần) ở tuổi của bạn. Thủ dâm có thể mang lại một số lợi ích như tự thỏa mãn nhu cầu sinh lý bản thân, giúp cơ thể thoải mái, giảm căng thẳng, tránh lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục do tìm kiếm bạn tình những lúc có nhu cầu… Tuy nhiên, thủ dâm quá nhiều sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng khi nó gây nghiện và ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống. Vậy khi nào thì một việc tưởng chừng vô hại lại trở nên gây nghiện? Sau đây là những triệu chứng thể trạng và tâm lý để nhắc nhở việc bạn đã thủ dâm quá nhiều và cần một thời kỳ để nghỉ ngơi:

Bạn đang làm tổn thương chính bản thân mình

Một số người làm điều này đến mức tổn thương. Tổn thương ở mức độ nhẹ như rách da, viêm nhiễm, nghiêm trọng hơn là bị xơ hóa dương vật do việc sử dụng lực quá mức khi bạn cố bóp chặt nó.

Ảnh hưởng tới các mối quan hệ xã hội hay công việc của bạn

Có thể bạn sẽ ở nhà vào thứ Sáu để làm điều này thay vì gặp gỡ bạn bè hoặc nếu bạn trễ một buổi hẹn chỉ vì bạn mất nhiều thời gian khi làm việc ấy một mình. Nếu bạn thấy thói quen này ngày càng ảnh hưởng tới đời sống xã hội và công việc của bạn (hoặc ngăn cản việc bạn đi ra ngoài tìm kiếm bạn đời) thì đó chính là những dấu hiệu nhắc bạn cần điều chỉnh ngay lập tức.

Thủ dâm làm mất cảm giác “yêu”

Nhiều nam giới thủ dâm quá mức bằng nhiều biện pháp tự kích thích dương vật. Điều này có thể là nguy cơ cản trở họ đạt khoái cảm khi quan hệ tình dục thực sự. Về cơ bản, hành động thủ dâm này lặp đi lặp lại thành một phản xạ cho não và lúc này cơ thể chỉ đáp ứng với các hành động một mình. Vì vậy, khi bạn giao hợp với một đối tượng khác phái thật sự thì cảm giác hưng phấn và khoái cảm của bạn không còn.

Ám ảnh

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy rối bời bởi ý nghĩ là khi nào và ở đâu bạn sẽ thủ dâm lần kế tiếp, đó là một dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng, bạn đã bị ám ảnh.

Gây nghiện

Một trong những triệu chứng khi bị nghiện là mất kiểm soát. Như là khi bạn nghiện hút thuốc hay đánh bài, nếu bạn không thể kiểm soát để hạn chế thói quen này, có nghĩa là bạn đã mất kiểm soát vấn đề.

Hiếm muộn

Việc thủ dâm mỗi ngày sẽ làm cạn kiệt số lượng tinh trùng. Tinh trùng cần đến 100 ngày mới tạo nên. Do đó, khi xuất tinh nhiều cơ thể sẽ không sản xuất đủ số lượng tinh trùng cần thiết. Nếu bạn đang cố gắng để có con, việc thủ dâm mỗi này sẽ làm ảnh hưởng đến nỗ lực này.

Bạn nên làm gì?

Có hai giải pháp chính, một là chấm dứt nhanh chóng thói quen thủ dâm, hai là giảm nghiện một cách từ từ (tức là cắt giảm thói quen trong khi vẫn cho phép bản thân thỉnh thoảng thủ dâm với số lần giảm dần). Bạn có thể tự nỗ lực thực hiện nhưng nếu bạn thất bại, hãy tìm đến một phương pháp trị liệu mới hay một nhân viên tư vấn nghiện tình dục giúp bạn tìm đến những hoạt động hấp dẫn hơn là thủ dâm. Thủ dâm không phải là vấn đề đối với sức khỏe nam giới nhưng nếu nó trở thành một việc có hại cho cuộc sống thì bạn cần được điều trị để loại bỏ thói quen này. Chúc bạn sức khỏe!
Dấu hiệu tiểu rát và có mủ ở bộ phận sinh dục.

Chào Bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi, khi đi tiểu em thấy có cảm giác đau rát và có mủ tiết ra từ bên trong là triệu chứng của bệnh gì ạ? Em cảm ơn Bác sỹ!

Xem trả lời
Hay bị chứng đau lưng mỏi gối sau quan hệ uống Bomdin có khỏi không?

Chào bác sĩ! Xin được hỏi Tôi bị xuất tinh sớm sau khi quan hệ hay bị đau lưng mỏi gối vậy uống Bomin có tác dụng cải thiện những tình trạng này không? Xin cảm ơn!

Xem trả lời
Xuất tinh sớm có uống Bomdin được không?

Chào bác sĩ! Em năm nay 20 tuổi, em cảm thấy mình bị xuất tinh sớm khi thủ dâm và quan hệ với bạn gái. Qua tìm hiểu trên đây em thấy có thuốc bomdin. Cho em hỏi là thuốc bomdin có điều trị được xuất tinh sớm không và nếu uống lâu dài có bị ảnh hưởng sinh sản sau này không ? . Em cảm ơn.

Xem trả lời
Thủ dâm nhiều và teo tinh hoàn dẫn đến rối loạn cương.

Chào Bác sĩ! Em năm nay 21 tuổi , và em đã có thời gian lạm dụng thủ dâm khá dài vào khỏang độ em 13 tuổi đến bây giờ, nhưng trước kia thì nhiều , bh thì rất ít .Và sau này em có bạn gái , khi quan hệ em không giữ được sự cương cứng về sau xìu luôn và không cương nữa . Vào năm 15 tuổi em có bị quai bị và teo nhỏ...

Xem trả lời
Xuất tinh sớm có nên sử dụng thuốc BOMdin không.

Chào bác sỹ! Năm nay em 27 tuổi! Em chưa có gia đình, đã có bạn gái, em thấy khi quan hệ tình dục em rất nhanh đạt cực khoái, thời gian dưới 2p! Như vậy em có nên dùng thuốc BOMdin không ạ. Và thuốc BOMdin có lợi và hại thế nào ạ. Em cảm ơn!

Xem trả lời