172.68.65.108

Hệ quả của bệnh liệt dương mà bạn nên biết

Những biến chứng của bệnh liệt dương làm ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới và làm cho chất lượng cuộc sống giảm sút. Vậy cụ thể biến chứng của bệnh liệt dương là gì và làm sao để giảm nguy cơ mắc bệnh?

Hệ quả của bệnh rối loạn cương dương mà bạn nên biết

Đàn ông bị liệt dương làm cho cuộc sống gia đình bị giảm sút

Những biến chứng của bệnh liệt dương

Liệt dương gây vô sinh hiếm muộn

Liệt dương là tình trạng dương vật không thể cương lên được hoặc khó cương, những trường hợp dương vật khó cương thì vẫn có thể giao hợp được, khả năng thụ thai vẫn có thể xảy ra, mặc dù khả năng thấp. Còn nếu như tình trạng bệnh quá nặng, dương vật bị liệt hoàn toàn không thể cương lên được thì không thể nào giao hợp được và dĩ nhiên không thể nào thụ thai được.

Đây là biến chứng nghiêm trọng nhất, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống gia đình và ảnh hưởng đến việc duy trì nòi giống.

Liệt dương ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của nam giới

Khi người đàn ông bị liệt dương thì khả năng quan hệ tình dục và thụ thai thấp, làm cho người đàn ông cảm thấy rất tự ti và xấu hổ… trước bạn tình của mình.

Nếu như người đàn ông bị liệt dương trong một thời gian ngắn thì người bạn tình có thể hiểu và thông cảm, nhưng nếu như bị liệt dương hoàn toàn thì rất khó ai có thể vui vẻ chấp nhận được, vì tình dục giống như một nhu cầu sinh lý bình thường của con người và tồn tại như một bản năng.

Người đàn ông khi bị liệt dương lúc nào cũng cảm thấy mình bất lực, rất nhiều thứ cảm giác đè nén lên họ, vừa bất lực, vừa xấu hổ, tự ti, bị coi thường… lâu ngày làm cho họ bị trầm cảm.

Liệt dương ảnh hương đến hạnh phúc của gia đình

Không được chủ quan nếu như có những dấu hiệu liệt dương

Khi bạn tình không được đáp ứng nhu cầu sẽ làm cho họ cảm thấy không thỏa mãn, từ đó họ cũng cảm thấy nhàm chán, cuộc sống gia đình có nhiều thay đổi, dẫn đến mất hạnh phúc. Cũng có thể người đàn ông cảm thấy mình bất lực, tự ti, không dám gần gũi vợ hoặc sinh ra cáu ghét, khó chịu với vợ… chính những nguyên nhân này làm cho cuộc sống của gia đình gặp nhiều bất lợi, vợ chồng cảm thấy không còn hạnh phúc, lâu ngày dẫn đến cãi vả, gây gỗ và cuối cùng dẫn đến những gai đình ly tan.

Làm gì để phòng tránh bệnh liệt dương?

Hệ quả của bệnh rối loạn cương dương mà bạn nên biết

Để giảm nguy cơ mắc bệnh liệt dương chúng ta nên thay đổi lối sống như:

Hạn chế uống các loại cồn, chất kích thích

Chỉ cần người đàn ông bị say nhẹ là dương vật có có thể cương cứng được và dĩ nhiên việc quan hệ tình dục không được thuận lợi. Vì thế không được uống quá 2 ly rượu hoặc bia một ngày có thể là nguyên nhân mắc bệnh liệt dương.

Không hút thuốc

Hút thuốc là nguyên nhân làm cho mạch máu bị hẹp lại và hạn chế lượng máu đến dương vật và chắc chắn tình trạng sẽ tệ hơn nhiều nếu như người bệnh vẫn cứ giữ thói quen hút thuốc.

Kiềm chế sự căng thẳng

Căng thẳng cũng chính là nguyên nhân làm cho dương vật không cương lên được (hay còn gọi là rối loạn dương cương). Người bệnh nên giữ cho tinh thần thần thoải mái bằng việc luyện tập thể dục thể thao hoặc dành nhiều thời gian tập trung vào làm việc gì mình thích.

Trên đây là những biến chứng của bệnh liệt dương và cách đề phòng nguy cơ mắc bệnh. Ngoài ra thì trong Y học cũng có một số phương pháp trị bệnh, khi có những dấu hiệu bất thường người bệnh nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị.