172.69.63.235

Giải pháp giúp nam giới tăng cường sức khỏe và khả năng sinh lý

Câu hỏi: Đâu là giải pháp giúp nam giới tăng cường sức khỏe và khả năng sinh lý, thưa Giáo sư?

PGS.TS Trương Văn Tuấn trả lời

Cá nhân tôi cho rằng, không khó để nam giới tăng cường sức khỏe và khả năng sinh lý nếu muốn. Chúng ta thử tìm hiểu một số giải pháp phổ biến có thể ứng dụng được như sau:

  • Giải pháp tâm lý: Nếu nguyên nhân gây suy giảm sức khỏe tình dục và sinh lý là do căng thẳng, stress, nam giới nên tự cứu mình bằng cách luôn giữ tinh thần lạc quan, hòa đồng trong mọi quan hệ và nên “gõ cửa” các bác sĩ chuyên ngành để được tư vấn.
  • Tập luyện: Các bài tập nhẹ nhàng, vừa sức giúp tăng sức bền cơ bắp và thể lực cũng là một giải pháp tốt giúp máu huyết lưu thông để cải thiện hoạt động tình dục. Nam giới tùy thể lực, có thể lựa chọn các bộ môn như gym, bóng đá, bóng chuyền, chạy bộ…
  • Ăn uống: Một chế độ ăn uống hợp lý, khoa học đã được giới thiệu nhiều, chúng ta cần tham khảo và tuân thủ áp dụng. Khoa học đã chứng minh, những thực phẩm lành mạnh sẽ góp phần cải thiện nhu cầu sức khỏe và tình dục của đàn ông. Do đó, nam giới nên hạn chế rượu, bia, thuốc lá, cafe, các loại thịt đỏ, đồ chiên rán. Đồng thời cần bổ sung thực phẩm giàu protein (trứng, sữa, thịt gà, thịt bò, thủy sản và đạm thực vật), axit amin (ngũ cốc, dầu ăn, đậu nành, vừng đen), kẽm (hàu, tôm, cua, các loại đậu), tăng cường rau xanh (nấm, rau chân vịt, xúp lơ xanh, cải xoăn) và hoa quả tươi (dâu tây, nho, táo, chuối, bơ)…
  • Dùng thuốc: Thuốc có nguồn gốc tân dược hiện nay đa số có cơ chế giúp tăng lượng oxid nitric (NO) đến “quý tử” giúp “bé chóng lớn, cứng cáp”. Tuy nhiên các sản phẩm nguồn gốc từ thảo dược, đông y thường được giới thiệu có công dụng bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực… Đây cũng là một trong những khuynh hướng đang được phái mạnh tìm hiểu, ưa chuộng nhờ vào tính an toàn, thân thiện với sức khỏe, vừa mang lại hiệu quả “chiến đấu” mong muốn.