172.69.63.95

Đấu trường tiếu lâm: Vòng ca dao thử thách các thí sinh

Kết thúc vòng chuyển thể, 12 thí sinh xuất sắc nhất trong 4 đội bước vào vòng Ca dao – Tục ngữ với loạt thử thách khó khăn hơn. Ở vòng thi này, mỗi thí sinh sẽ bốc thăm lấy 1 chủ đề là câu Ca dao hoặc Tục ngữ. Nhãn hàng BOMdin hân hạnh là nhà tài trợ chính chương trình Đấu trường tiếu lâm phát sóng tối thứ ba hàng tuần mang lại những phút giây sảng khoái cho khán giả xem truyền hình.

Với chủ đề “Không thầy đố mày làm nên”, Lâm Vỹ Dạ đã xây dựng tiểu phẩm trên bối cảnh một lớp học diễn xuất ở miền núi. Lâm Vỹ Dạ đóng vai học trò, đến lớp nhờ thầy dạy văn hóa. Lớp học có 6 người nhưng chỉ có mỗi Lâm Vỹ Dạ đi học, khi thầy giáo hỏi lý do vì sao các bạn lại không đến trường, Lâm Vỹ Dạ thật thà chia sẻ những nguyên nhân cực kỳ hài hước. Nhận xét về Lâm Vỹ Dạ, huấn luyện viên Trấn Thành cho rằng tiểu phẩm hấp dẫn, có độ hài hước nhất định. Tuy nhiên, chủ đề tư tưởng câu tục ngữ lại chưa được thể hiện rõ ràng.

DTTL17 lam-vi-da

Lê Lộc với tiểu phẩm liên quan đến câu “Họa vô đơn chí”. Trong phần thi này, Lê Lộc hóa thân thành Hoàng hậu Cám, sống ở cung son lộng lẫy nhưng lại bị Vua lạnh nhạt. Đang lúc say sưa tận hưởng cuộc sống giàu sang, Mẹ Cám – Dì Ghẻ xuất hiện và thông báo tin Vua đã biết tin mẹ con Cám giết Tấm. Để chữa lại sai lầm trong quá khứ, mẹ con Cám xin Nam Tào được quay trở lại nhà cũ vào đúng thời điểm chặt cây cau giết Tấm. Ý định phục thiện nhưng vì quá vụng về, hậu đậu, mẹ con Cám trở về quá khứ những 3 lần mà vẫn vô ý giết chết Tấm. Nhận xét về Lê Lộc, huấn luyện viên Đức Thịnh cho biết: “Lộc trong tiểu phẩm này diễn tốt nhưng lại không được màu sắc. Mình diễn phải có cái khác thì khán giả mới coi”. Riêng Trường Giang lại chia sẻ: “Đúng là mảng miếng cũ nhưng anh lại thích cách diễn của em. Sáng sủa và giọng nói rất tốt”.

DTTL17 le-loc

Phát La mang đến tiểu phẩm “Kẻ cắp gặp bà già”. Tiểu phẩm mở đầu bằng tình huống Phương Nam bị lạc đến đảo hoang. Tại đây, Phương Nam gặp Phát La và cùng tìm cách thoát khỏi hoang đảo này. Đúng lúc này, Phát La – Phương Nam gặp hai tên cướp biển đi tàu vào bờ. Phát La lừa hai cướp biển thành công, Phương Nam nhân cơ hội chạy ra biển lấy tàu đi mất. Phát La dù thông minh, nhanh trí nhưng vẫn phải ở lại đảo hoang vì con tàu duy nhất đã bị Phương Nam mang đi. Đến lúc nhận xét về Phát La, cả Trấn Thành lẫn Tiến Luật đều gọi anh là “Tiểu Trường Giang”.

DTTL17 phat-la

Xuân Nghị quay trở lại sàn đấu bằng tiểu phẩm có nội dung liên quan đến câu tục ngữ “Có tiền mua tiên cũng được”. Bối cảnh tiểu phẩm diễn ra ở công viên, Xuân Nghị đóng vai một chàng trai bị ngọng. Đang đi chơi vui vẻ thì Xuân Nghị gặp 1 cậu bé bán bánh mì cũng nói ngọng như mình. Tuy nhiên, Xuân Nghị không hề biết tới chuyện này, anh chàng cứ đinh ninh rằng cậu bé kia cố ý nhại giọng để chêu trọc mình. Nhận xét về Xuân Nghị, huấn luyện viên Tiến Luật và Trấn Thành đều cho rằng anh nên thay đổi nội dung. Thay vì để cho 2 người cùng nói ngọng, Xuân Nghị có thể để 1 người nói ngọng và 1 người nói nhanh. Hoặc giả, cái kết 3 người cùng nói ngọng cũng nên có sự thay đổi. 3 người nói ngọng thì nên có những cách xử lý khác nhau, việc để tất cả nói ngọng cùng kiểu gây cảm giác hụt hẫng cho các huấn luyện viên.

DTTL17 xuan-nghi

Vẫn là lối diễn hài văn minh, sạch sẽ, Tuấn Kiệt đội Trấn Thành đã mang đến sân khấu một màu sắc khác biệt trong tiết mục có nội dung liên quan đến câu ca dao “Con cò mà đi ăn đêm, đậu phải cành mềm lộn cổ xuống ao”. Tuấn Kiệt hóa thân thành chú sếu đầu đỏ, đang đi ăn đêm thì gặp phải thợ săn Quốc Bảo. Cuộc giằng co giữa chú sếu ngây thơ và thợ săn dày dạn kinh nghiệm đã diễn ra với nhũng chiêu trò “bá đạo”. So với những vòng trước, phần thi của Tuấn Kiệt trong vòng này không ấn tượng bằng.

DTTL17 tuan-kiet

Thí sinh Thanh Tân khép lại đêm thi bằng tiểu phẩm “Anh em bốn bể là nhà, người dưng khác họ vẫn là anh em”. Mở đầu tiểu phẩm, Thanh Tân mang đến không khí kỳ bí, huyền ảo bằng cách dựng nên bối cảnh của bộ phim truyền hình ăn khách Sinbad. Thanh Tân đóng vai Firouza – một nhà khoa học tài năng, chuyên chế tạo vũ khí nguy hiểm. Các thành viên của nhóm FAP TV lần lượt vào vai Sinbad, Rongar và Doubar. Câu chuyện bắt đầu khi Firouza cùng các đồng đội tìm đến một nơi xa lạ để tìm kiếm báu vật. Khi 3 người còn lại đều tưởng chừng như đã bỏ mạng thì Firouza mới thú nhận, tất cả những tai họa đã gặp phải đều chỉ là màn kịch do anh chàng sắp đặt trước. Nhận xét về học trò, Thu Trang cho biết chị đánh giá cao 3 người phụ diễn hơn là Thanh Tân.

DTTL17 thanh-tan

Tập 18 của “Đấu trường tiếu lâm” sẽ được phát sóng vào lúc 21h45, thứ Ba (09/08/2016) trên các kênh HTV7, THTPCT, THĐT1, THĐT2.

BOMdin tai tro DTTL