173.245.54.55

Đau tinh hoàn khi bị kích thích là do đâu?

Hiện tượng đau tinh hoàn khi bị kích thích hoặc khi gần gũi với bạn gái là tình trạng không hiếm gặp ở nam giới. Nếu đây chỉ là sự căng tức về sinh lý thì chúng ta hoàn toàn có thể xử lý được. Tuy nhiên, nếu đây là dấu hiệu của một số bệnh lý thì tuyệt đối không được chủ quan và lơ là.

Nguyên nhân nào khiến tinh hoàn bị đau khi bị kích thích?

Thường thì khi bị kích thích, nam giới thường đau tinh hoàn và kèm theo triệu chứng đau bụng dưới. Theo các bác sĩ, một số người có cơ địa nhạy cảm hoặc nhu cầu sinh lý mạnh nhưng lại không được đáp ứng trong thời gian dài là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng này. Họ có ham muốn nhưng lại kiềm chế xuất tinh. Khi hưng phấn, máu dồn về các mạch máu của dương vật quá nhiều khiến tinh hoàn bị căng tức và đau. Những hành động kích thích ở đây có thể là do thủ dâm, gần gũi với vợ, người yêu hoặc do xem phim sex, sách báo có tính kích dục.

Ngoài ra, một số trường hợp tinh hoàn bị đau hoặc mỏi do nam giới lao động quá sức hoặc mang vác đồ nặng chèn ép bộ phận sinh dục.

Đau tinh hoàn khi bị kích thích là do đâu?

Hiện tượng này có đáng lo?

Nam giới đau tinh hoàn khi bị kích thích được cho tình trạng căng tức sinh lý bình thường. Trong một số trường hợp, nó thường xảy ra mỗi sáng sớm. Để hạn chế tình trạng này, bạn nên tránh những hành động kích thích quá mạnh. Hãy luyện tập thể chất đều đặn, ăn uống đủ chất và luôn  giữ một tinh thần sống lành mành, tích cực. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cường sức khỏe và cải thiện chức năng sinh lý hàng ngày.

Nếu tinh hoàn vẫn đau liên tục cả khi kích thích hoặc không kích thích, đây có thể là biểu hiện của các bệnh lý nam khoa:

– Viêm tuyến tiền liệt.

– Giãn tĩnh mạch tinh hoàn.

– Nhiễm trùng tinh hoàn, viêm tinh hoàn, viêm túi tinh.

– Ung thư tinh hoàn: Khi tinh hoàn có một khối ung thư cứng hiện diện ở mặt sau hoặc đỉnh thì triệu chứng đau tinh hoàn là khó tránh khỏi. Đồng thời người bệnh còn có cảm giác nặng vùng bẹn, sốt cao…

Đau tinh hoàn khi bị kích thích đó có thể là biểu hiện của sinh lý bình thường nhưng cũng có thể là triệu chứng của bệnh lý nam khoa. Hơn nữa, tinh hoàn lại là nơi sản xuất tinh trùng và quyết định chất lượng tinh trùng. Nếu tình trạng này vẫn diễn ra liên tục, tốt nhất chúng ta nên thăm khám sớm để kịp thời chẩn đoán và điều trị, tránh gây nên những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng sức khỏe.