162.158.79.149

Đàn ông yếu tinh trùng nên ăn gì?

Tinh trùng khỏe mạnh là một trong những yếu tố quan trọng để có con, nếu tinh trùng của người đàn ông bị yếu thì việc có con cũng trở nên khó khăn hơn. Không chỉ vậy, tinh trùng yếu còn có thể ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của nam giới.

Chính vì thế mà bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đàn ông yếu tinh trùng thì nên ăn gì, để phái mạnh lấy lại sức khỏe cho mình.

>>> Xem thêm: Tinh trùng loãng – Dấu hiệu nhận biết và cách khắc phục

Đàn ông yếu tinh trùng nên ăn gì?

Chuối

Trong chuối có chứa rất nhiều những loại vitamin cần thiết như A, B1 và C sẽ giúp tinh trùng được sản xuất ra khỏe mạnh hơn đồng thời còn góp phần làm tăng năng suất của tinh trùng. Không chỉ vậy, chuối còn chứa một loại enzyme đặc biệt goi là bromelain với khả năng chống viêm một cách tự nhiên cũng như tăng khả năng vận động tinh trùng cho các quý ông.

Lựu

Lựu là một trong những loại hoa quả không chỉ tốt cho sức khỏe nam giới mà còn giúp trả lời cho câu hòi đàn ông yếu tinh trùng nên ăn gì của bạn. Loại quả này có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, chống lại các gốc tự do trong máu làm giảm số lượng tinh trùng. Ăn nhiều lưu sẽ giúp tăng không chỉ số lượng mà còn có chất lượng của tinh trùng. Ngoài ra, nước ép lựu còn có thể làm giảm nồng độ malondialidehyde trong máu, tăng cường sinh lý ở nam giới.

Đàn ông yếu tinh trùng nên ăn gì?

Socola đen

Trong socola đen có chứa một loại axit amin có tên là L-Arginine HCL giúp tăng khối lượng tinh dịch cũng như số lượng tinh trùng của nam giới. Không chỉ vậy, socola đen còn có tác dụng tăng cường sự cực khoái cho các quý ông. Cũng có lẽ vì tác dụng này mà trong các phòng khác sạn dành riêng cho các cặp vợ chồng mới cưới luôn có món dâu tây nhúng socola đen.

Rau bina

Nếu nồng độ folate trong cơ thể của các quý ông giảm xuống quá thấp thì có thể ảnh hưởng tới việc sản xuất tinh trùng cũng như khiến tinh trùng khó thâm nhập đến trứng hơn. Việc thiếu folate còn sẽ làm tăng nguy cơ bị dị tật bẩm sinh ở thai nhi vì nhiễm sắc thể trong tình trùng bị lỗi. Để tránh trường hợp này nam giới nên bổ sung rau bina vào khẩu phần ăn của mình, qua đó tăng cường axit folic cho cơ thể và giúp tinh trùng phát triển một cách khỏe mạnh.

Măng tây

Một thực phẩm khác để trả lời cho câu hỏi đàn ông yếu tinh trùng nên ăn gì, đó là măng tây. Không chỉ chứa một lượng vitamin C vô cùng phong phú, giúp tinh trùng khỏe mạnh hơn, măng tây còn giúp bảo vệ các tế bào của tinh hoàn khỏi các gốc tự do và góp phần cho tinh trùng bơi khỏe hơn, qua đó tăng khả năng gặp được trứng.

Thực phẩm giàu kẽm

Đàn ông yếu tinh trùng nên ăn gì?

Những thức ăn như hàu, lúa mạch, thịt đỏ, đậu… cứa rất nhiều kẽm – chất dinh dưỡng cần thiết và quan trọng trong quá trình phát triển của tinh trùng. Nam giới nên chú ý bổ sung đầy đủ kẽm hằng ngày để tinh hoàn có thể sản xuất ra những tinh trùng khỏe mạnh nhất.

Tỏi

Tỏi không chỉ tốt cho sức khỏe của con người mà còn chứa các chất cần thiết cho quá trình sản xuất ra tinh trùng khỏe mạnh, trong đó có vitamin B6 và selen. Không chỉ vậy, ăn tỏi còn giúp các quý ông làm sạch máu, ngăn ngừa việc máu tích tụ trong động mạch đồng thời giúp máu lưu thông tốt hơn đến tinh hoàn.

Trứng

Trứng chứa nhiều vitamin E cũng như chất đạm, giúp bảo vệ các tế bào tinh trung khỏi những gốc tự do. Ăn trứng thường xuyên sẽ giúp phái mạnh cải thiện số lượng cũng như góp phần cho tinh trùng thêm khỏe mạnh. Ngoài ra, trứng còn có tác dụng cải thiện khả năng vận động của tinh trình, từ đó có lợi hơn cho sức khỏe sinh sản.

 

Với những thực phẩm tăng cường tinh trùng trên, hy vọng bạn đọc sẽ có được những thông tin bổ ích cùng sự áp dụng hiệu quả.