172.69.62.196

Coi chừng bị rối loạn cương dương vì lười đánh răng

Theo một nghiên cứu của những nhà khoa học thuộc Đại học Inonu (Thổ Nhĩ Kỳ) được thông báo trên tạp chí Journal of Sexual Medicine (Tạp chí Y học tình dục), bất kỳ người đàn ông nào bỏ bê việc vệ sinh răng miệng có nguy cơ bị yếu sinh lý ở nam giới gấp ba lần bình thường.

Nghiên cứu được tiến hành trên 80 người đàn ông có vấn đề về cương dương và 82 người đàn ông không gặp phải vấn đề này (trong độ tuổi từ 30 – 40). Kết quả, 53% những người đàn ông rối loạn chức năng cương dương bị viêm lợi mãn tính.

yeu-sinh-ly-vi-luoi-danh-rang

Sau khi xem xét các yếu tố dẫn tới nguy cơ rối loạn chức năng cương dương gồm có: tuổi tác, chỉ số cơ thể, trình độ học vấn và thu nhập hộ gia đình, các nhà khoa học đã tính toán ra rằng những người bị bệnh nha khoa mãn tính có nhiều khả năng gặp phải vấn đề tình dục gấp 3,29 lần bình thường.

Tiến sĩ Fatih Oguz, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: Yếu tố vật lý chiếm đến 2/3 tổng số các nguyên nhân gây ra tình trạng rối loạn cương dương, chủ yếu là do vấn đề với các mạch máu, các vấn đề tâm lý như căng thẳng tinh thần và trầm cảm. Trong đó, viêm răng mãn tính có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ tim mạch và điều này giải thích tại sao nó có liên quan tới sức khỏe tình dục nam giới. Viêm răng mãn tính là một nhóm các bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn gây ra khi chúng ta không chú ý tới vệ sinh răng miệng. Khi vào máu, vi khuẩn tác động đến mạch máu, gây xơ cứng và hẹp mạch máu, làm tăng nguy cơ rối loạn cương dương”.

Tiến sĩ Carter thuộc Hiệp hội Sức khỏe Răng miệng Anh khuyến nghị, nam giới nên chăm sóc sức khỏe răng miệng mỗi ngày để ngăn ngừa rối loạn cương dương và nâng cao chất lượng cuộc sống. Cách tốt nhất để chống lại các bệnh răng miệng là phòng ngừa và xây dựng thói quen vệ sinh răng miệng tốt. Theo ông, nên đánh răng hai lần mỗi ngày trong hai phút với kem đánh răng có fluoride, hạn chế thực phẩm và đồ uống ngọt kết hợp với khám răng định kỳ.

Mời bạn đọc tìm hiểu thêm về sản phẩm BOMdin có tốt không trên bomdin.vn