172.69.63.77

Chữa bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh gây rất nhiều nguy hiểm đến sức khỏe của quý ông, nhất là tăng nguy cơ gây vô sinh. Do đó, quá trình phát hiện các dấu hiệu của bệnh và áp dụng cách điều trị bệnh đóng vai trò hết sức quan trọng.Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách chữa bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh qua bài viết này nhé!

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì?

Hiện tượng giãn to và dài ra hoặc ngoằn ngoèo một cách bất thường những tĩnh mạch bên trong mạng tĩnh mạch thừng tinh nằm phía trên tinh hoàn gọi là giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Bệnh này là thương tổn bẩm sinh và hiếm khi được chẩn đoán trước khi chúng ta bước vào tuổi đi học. Mức độ nguy hiểm của bệnh còn tuỳ vào tuổi tác, giai đoạn tiến triển bệnh cũng như phương pháp chẩn đoán.

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh đa phần không xuất hiện triệu chứng. Nếu có, đó chỉ là cảm giác đau nhẹ hay nặng ở vùng bìu.

Chữa bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Chữa bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh ra sao?

– Thắt tĩnh mạch với kỹ thuật mổ nội soi. Nếu tĩnh mạch thừng tinh không giãn to và ít gây khó chịu thì chúng ta không cần áp dụng hướng điều trị này.

– Thực hiện cột tĩnh mạch tinh giãn quanh tinh hoàn nếu bệnh gây đau đớn và nguy hiểm cho bệnh nhân.

– Bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định phẫu thuật khi:

+ Tĩnh mạch tinh khiến ta khó chịu, bìu dái bị đau tức.

+ Giảm thể tích tinh hoàn, tinh dịch đồ bị ảnh hưởng.

– Trong suốt quá trình điều trị và sau khi điều trị, chúng ta không được mặc quần lót ôm sát cơ thể hoặc quần có chất liệu gây ngứa ngáy cũng như ứ đọng mồ hôi. Luôn đảm bảo vệ sinh vùng kín để chủ động tránh các nguy cơ gây viêm nhiễm.

Lưu ý khi chữa bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

– Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh được chẩn đoán khi chúng ta được khám bởi bác sĩ chuyên khoa. Ngoài ra, việc siêu âm còn có tác dụng hỗ trợ chẩn đoán xác định.

– Thông thường, bác sĩ sẽ tiến hành lộ trình theo dõi tiến triển của bệnh trước khi tiến hành cách chữa bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng cách phẫu thuật.

– Nếu tĩnh mạch không giãn lớn và không làm chúng ta khó chịu cũng như không gây tác động đến khả năng sinh sản thì chúng ta không cần điều trị gì thêm.

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh gây rất nhiều ảnh hưởng và để lại các hệ quả nguy hiểm cho sức khỏe tình dục của nam giới. Vì vậy, việc tìm hiểu cách chữa bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh luôn cần thiết và có tầm quan trọng. Hi vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu nhiều hơn về bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh.