172.69.63.103

Cắt bao quy đầu có tác dụng gì?

Cắt bao quy đầu có tác dụng gì? Là câu hỏi của rất nhiều nam giới khi đối với một số người thì việc này là hoàn toàn cần thiết do bị hẹp hoặc bị dài bao quy đầu. Và một số còn lại thì việc này là không cần thiết.

Hiểu đúng về bao quy đầu

Bao quy đầu là một bao da kép có nhiệm vụ bảo vệ quy đầu tránh những thương tổn và giữ gìn sự nhạy cảm của quy đầu. Tuy nhiên, bao quy đầu cũng có thể vô tình là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển. Nam giới khi vệ sinh dương vật, nếu quá lạm dụng xà phòng hoặc dùng tay kéo xuống mạnh quá cũng sẽ rất dễ làm bao quy đầu bị rách hoặc viêm nhiễm. Nhất là đối với nam giới bị hẹp, chít, dài bao quy đầu thường sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc vệ sinh dương vật, đi tiểu và chức năng cương cứng của dương vật cũng vì đó mà ảnh hưởng.

>>> Đọc thêm:Tác hại không cắt bao quy đầu là gì?

Cắt bao quy đầu có tác dụng gì?

Cắt bao quy đầu có tác dụng gì?

Cắt bao quy đầu đem lại nhiều lợi ích có thể kể đến như sau:

–           Giúp nam giới tránh được tình trạng bị tiểu buốt, tiểu rát, tiểu khó, tiểu nóng, tiểu đau, bị bạch huyết hay phù nề dương vật.

–           Giúp việc vệ sinh bao quy đầu trở nên dễ dàng và sạch sẽ hơn. Những cặn bẩn và bựa sinh dục không còn bám trên bao quy đầu, giúp giảm tối đa tình trạng bị viêm nhiễm ở bao quy đầu và quy đầu và bệnh viêm đường tiết niệu.

–           Giúp giảm ung thư dương vật do chít hẹp bao quy đầu và bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

–           Tăng khoái cảm khi quan hệ nhờ phần đầu quy đầu được lộ ra ngoài, tiếp xúc nhiều hơn với âm đạo khi quan hệ. Qua đó tăng chất lượng quan hệ tình dục.

–           Hạn chế xuất tinh sớm.

–           Giúp dương vật phát triển thoải mái.

Cắt bao quy đầu có tác dụng gì?

Ngoài ra, theo Tổ chức Y tế Thế giới và UNAIDS, việc cắt bao quy đầu còn giúp phòng ngừa HIV, SIDA được xem là một phương pháp phát triển sức khỏe công cộng. Bên cạnh đó, nam giới đã cắt bao quy đầu sẽ ít bị nhiễm virus HPV (virus gây nên bệnh sùi mào gà) hơn ở những người chưa cắt.

Đối với nam giới bị dài, hẹp, chít bao quy đầu, việc bao quy đầu bị dài, hẹp, chít như vậy sẽ gây rối loạn cương dương, xuất tinh sớm. Do đó, việc cắt bao quy đầu còn giúp chấm dứt những hiện tượng này và đời sống tình dục trở nên viên mãn hơn.

Cắt bao quy đầu đem lại rất nhiều lợi ích cho cả nam giới, bạn tình và cả cộng đồng (trong việc hạn chế lây lan các căn bệnh truyền nhiễm như HIV, SIDA, HPV). Tuy nhiên, với nam giới có dương vật phát triển bình thường, bao quy đầu không quá dài, hẹp, chít thì không cần phải căt bao quy đầu nếu biết cách giữ gìn và vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục và tránh được những bệnh viêm nhiễm.