162.158.78.10

Cảnh giác với các bệnh lây qua đường tình dục

Những con số sau đây về các bệnh lây qua đường sinh dục sẽ khiến bạn suy nghĩ lại về việc có nên sử dụng bao cao su trong mỗi lần quan hệ hay không.

Tỷ lệ nhiễm Chlamydia sinh dục đang ở mức cao tại Hoa Kỳ theo báo cáo mới từ Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh.

Gần 1.5 triệu trường hợp nhiễm Chlamydia đã được báo cáo trong năm 2012, đây là con số lớn nhất Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh từng nhận được. Cũng theo báo cáo này, 196.038 đàn ông Mỹ được chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt, bệnh ung thư phổ biến nhất ở nam giới trong năm 2010.

Đa số các trường hợp nhiễm Chlamydia là nữ giới. Tỷ lệ mắc giang mai ở nam giới đã tăng 11% từ năm 2011 đến năm 2012, tỷ lệ bệnh lậu mới tăng 4%.

Cả 3 căn bệnh truyền nhiễm này đều có thể điều trị bằng kháng sinh. Nhưng để phòng bệnh tốt nhất là sử dụng bao cao su, xét nghiệm hàng năm nếu bạn có sinh hoạt tình dục và nhận biết được các triệu chứng.

Chlamydia

Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, Chlamydia thường được biết đến như là một căn bệnh tình dục thầm lặng vì hầu hết các trường hợp không có triệu chứng. Có thể gặp triệu chứng cảm giác nóng rát khi tiểu tiện hoặc có thể xuất ra bất thường từ dương vật, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tình dục ở nam giới

Bệnh lậu

Các triệu chứng thường xuất hiện sau khi nhiễm trong vòng từ 10 đến 14 ngày như khó chịu khi tiểu tiện, hoặc tiết dịch có màu trắng, màu vàng hoặc màu xanh từ dương vật.

Bệnh giang mai

Bệnh có 3 giai đoạn. Giai đoạn đầu, các triệu chứng bao gồm viêm loét hoặc đau ở các vùng bị lây nhiễm. Giai đoạn thứ hai, xuất hiện những chấm đỏ giống như phát ban trên lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân. Các triệu chứng khác của bệnh giang mai không đặc hiệu như đau họng và sốt. Nếu không điều trị, bệnh có thể dẫn đến biến chứng nặng  và tử vong.