172.69.63.15

Cảnh báo: Thủ dâm nhiều bị xuất tinh sớm ở nam giới

Thủ dâm (hay còn gọi là ‘tự sướng’) là hành vi tự kích thích ham muốn tình dục cho chính mình bằng tay, hoặc dụng cụ ngoài. Hành động thủ dâm diễn ra ở cả nam và nữ giới, tuy nhiên nam giới biết thủ dâm sớm hơn và có nhu cầu nhiều hơn phái nữ.

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra: thủ dâm điều đó có lợi cho sức khỏe, nhưng nếu thủ dâm quá nhiều sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới.

Nam giới thủ dâm có tác dụng gì?

Cảnh báo: Thủ dâm nhiều bị xuất tinh sớm ở nam giới

Thủ dâm không là một hiện tượng bất thường mà nó diễn ra với gần như 100% nam giới từ 14 – 15 tuổi trở lên. Ở thời gian này, bộ phận sinh dục nam thay đổi rõ rệt kết hợp với nồng độ testosteron – hormon chi phối ham muốn tình dục tiết ra mạnh mẽ đã thôi thúc nam giới kiếm tìm cảm giác phải thỏa mãn. Thủ dâm không chỉ dừng lại ở tuổi dậy thì mà còn kéo dài suốt về sau, khi mà một người đàn ông lớn tuổi và thậm chí đã có gia đình.

Ở mặt tích cực, thủ dâm có rất nhiều tác dụng như xua đi cảm giác lo âu và những stress căng thẳng trong não bộ. Thủ dâm làm kích thích hoạt động tim mạch, nhịp thở tăng và làm tăng tốc độ chuyển hóa. Hành vi ‘tự sướng’ cũng là một cách để nam giới điều tiết nhu cầu tình dục của mình mà không phải quan hệ với bất cứ ai.

Thủ dâm nhiều có bị xuất tinh sớm không?

Cảnh báo: Thủ dâm nhiều bị xuất tinh sớm ở nam giới

Câu trả lời là Có, và nam giới ‘tự sướng’ quá nhiều còn làm suy giảm sức khỏe tình dục và sinh sản như rối loạn cương, liệt dương,… Nguyên nhân do thủ dâm thường xuyên và quá dày sẽ làm cho trung khu thần kinh luôn ở trong trạng thái quá hưng phấn, gây ức chế trung khu cảm giác tình dục. Khi đó cơ quan sinh dục chỉ cần một kích thích nhẹ cũng có thể xuất tinh, gây ra tình trạng xuất tinh sớm.

Mặt khác, lạm dụng thủ dâm trong thời gian dài khiến nam giới phải kích thích thật mạnh mới xuất tinh, lâu dần thành rất khó xuất tinh, rối loạn cương dương, thậm chí là liệt dương. Người thường xuyên thủ dâm sẽ đạt cực khoái quá sớm, khiến bạn đời của mình không cảm thấy thỏa mãn, ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, thậm chí đổ vỡ hôn nhân…

Những người thủ dâm quá nhiều, số lượng tinh trùng chỉ giảm còn gần một nửa người bình thường, tỷ lệ sống và mức độ di động của tinh trùng cũng giảm sút nhiều nên chất lượng tinh trùng không được tốt. Đây là yếu tố bất lợi cho khả năng sinh sản và chất lượng giống nòi.

Ngoài ra, thủ dâm nhiều cũng ảnh hưởng đến tâm sinh lý như căng thẳng, mất ngủ, luôn có cảm giác lo sợ, bất an, tính tình hay cáu gắt. Việc thủ dâm nhiều khiến vi khuẩn gây bệnh lây từ tay vào cơ quan sinh dục dẫn đến nhiễm khuẩn đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt mạn tính gây ra hiện tượng đi tiểu nhiều, nước tiểu đục, thường xuyên khó chịu vùng bụng dưới và bộ phận sinh dục.

Vì những hiểm họa đó mà cánh đàn ông nên biết điều tiết hành vi ‘tự sướng’ một cách vừa phải, hạn chế xem hình ảnh khiêu dâm, xây dựng lối sống lành mạnh, tích cực chơi thể thao để quên đi ham muốn thủ dâm. Trong đời sống chăn gối thì nên áp dụng một số cách quan hệ lâu xuất tinh để cuộc yêu thêm mặn nồng hơn.

Như vậy, bài viết trên đây đã cảnh báo về việc thủ dâm nhiều có thể gây xuất tinh sớm ở nam giới kèm theo một loạt các tác hại khôn lường liên quan đến sức khỏe nam giới. Hy vọng rằng bạn đọc đã thu nhặt được thêm kiến thức bổ ích cho mình.