172.69.63.155

Các tư thế quan hệ tình dục khi mang thai an toàn

Khi vợ đang mang thai, tâm lý người chồng thay đổi rất nhiều. Có chàng thấy vợ trở nên gợi cảm hơn, kích thích hơn. Có người lại thấy thấy vọng vì thân hình vợ không còn gọn gàng như trước. Một số chàng còn cố “nhịn” chuyện ắy vì lo lắng cho con, quan tâm chia sẻ khó khăn với vợ, trong khi những người khác lại đi tìm cách thỏa mãn nhu cầu bên ngoài. Hãy cùng tìm hiểu thông tin về các tư thế quan hệ tình dục khi mang thai để giữ ‘lửa’ từ đời sống phòng the.

Các tư thế quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng đầu

Trong 3 tháng đầu mang thai, nỗi lo về nguy cơ bị sảy thai, thai chết lưu, cộng với ốm nghén, mệt mỏi khiến cho các bà bầu giảm ham muốn tình dục đáng kể. Ngoài ra, một số cặp vợ chồng lo ngại rằng “chuyện ấy” sẽ gây sẩy thai, nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ. Thực chất, chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh rõ ràng điều đó. Nguyên nhân sẩy thai sớm phần lớn vì do rối loạn nhiễm sắc thể hoặc bất thường của thai kì thời gian đầu chứ gần như không liên quan đến tình dục.

Vào giai đoạn này, cơ thể nữ giới chưa có thay đổi nhiều, nên vợ chồng có thể thoải mái quan hệ với nhiều tư thế khác nhau.

Mặc dù vậy, các cặp đôi cần dừng chuyện ấy ngay nếu thấy xuất hiện những trường hợp nguy hiểm như nhau tiền đạo, chảy máu hoặc tiết dịch âm đạo bất thường.

Các kiểu quan hệ tình dục vào 3 tháng giữa thai kỳ

3 tháng giữa thường là giai đoạn hưng phấn nhất khi cơ thể phụ nữ khỏe mạnh hơn, tâm lý thoải mái, đã qua giai đoạn nghén, nhất là sự thay đổi lớn về hoóc môn sinh dục và chu kỳ tuần hoàn cơ thể. Lúc này, lưu lượng tuần hoàn đến vùng sinh dục nhiều, tử cung, âm đạo, âm hộ tích nước lớn, vùng kín căng mọng kích thích cơn dục vọng của các nàng.

Tuy nhiên, cơ thể người phụ nữ giai đoạn này lại có thay đổi  bụng nặng nề hơn trước. Do đó, các cặp đôi nên tránh các tư thế quan hệ tình dục đè ép lên vùng bụng của nàng, và không nên dùng những tư thế khó hay động tác mạnh.

Tư thế quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng giữa

Tư thế quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng giữa

Một số tư thếyêu khi mang thai thích hợp như:

– Tư thế vợ quỳ xuống, chồng sẽ quỳ ở đằng sau vợ

– Tư thế phụ nữ ở trên

– Tư thế nằm nghiêng một bên

Những tư thế quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng cuối

3 tháng cuối, thai to chiếm hầu hết khoang bụng, cơ thể người phụ nữ mệt mỏi, không thoải  mái, nỗi lo về sinh non lại xuất hiện… ảnh hưởng đến tâm lý về tình dục của họ. Ngoài ra, trong tinh dịch có chất prostaglandin khiến tử cung co bóp mạnh, vì vậy trong những tháng cuối thai kỳ, người chồng nên sử dụng bao cao su. Đồng thời, không nên kích thích vào nhũ hoa gây tiết hormon oxytoxin kích đẻ. Tránh thực hiện động tác mạnh quá, lựa chọn các tư thế phù hợp, tạo cho cả hai cảm giác thoải mái.

Tư thế quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng cuối

Tư thế quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng cuối

Tư thế quan hệ tình dục này chồng nằm phía sau vợ có thể là lựa chọn lý tưởng nhất trong thời kỳ này bởi sự xâm nhập sẽ không quá sâu và cũng không tạo áp lực lên bụng.

Tình dục vốn có lợi cho sức khỏe và tâm lý của các cặp đôi; tuy nhiên, trong thời kỳ mang thai, giữa vợ và chồng cần có sự quan tâm, chia sẻ. Nhất là, người chồng phải tế nhị, biết được tâm lý vợ có ham muốn hay không, giúp cô ấy giải tỏa hết những lo âu căng thẳng với các tư thế yêu nhé.

———

Mời bạn cùng tìm hiểu thêm về Cách quan hệ lâu xuất tinh cho nam giới