173.245.54.105

Bí quyết làm cậu nhỏ mạnh mẽ hơn

Tiến sĩ J. Stephen Jones, bác sĩ niệu học tại phòng khám Cleveland Clinic, Mỹ ví von: “Nếu cậu nhỏ của bạn là một hòn đảo, nó sẽ là hòn đảo nóng bỏng trong vùng biển Caribbean yên tĩnh, bình lặng suốt cả ngày nhưng lại dữ dội vào ban đêm”.

Bác sĩ Jones giải thích thêm: “Sở dĩ ví như vậy là vì “cậu nhỏ” cũng như các bộ phận khác trên cơ thể được nuôi bởi dinh dưỡng, máu hay oxy nhưng lại thường đón nhận nhiều rủi ro giống như hòn đảo về cơ bản cũng là đất nhưng lại chịu nhiều thiên tai bởi nó nhô hẳn ra khỏi đất liền”.

“ED là viết tắt của tình trạng rối loạn chức năng cương dương nhưng nó còn là một dấu hiệu báo trước giúp chẩn đoán nhiều loại bệnh khác như nhồi máu cơ tim (có khả năng tăng lên hằng năm), một loại bệnh tim mạch gây hủy hoại động mạch, ảnh hưởng đến cả những mạch máu nhỏ nhất tại dương vật” – Tiến sĩ, bác sĩ niệu học Christopher Steidle tại Trung tâm y khoa Trường Đại học Indiana tại Fort Wayne (Mỹ) cho biết.

Dưới đây là một số phương pháp giúp cho sức khỏe tình dục của nam giới được khỏe mạnh. Một cách lý tưởng hóa, làm đúng theo các chỉ dẫn dưới đây, đối tác của bạn sau khi đến thăm “hòn đảo nhỏ” này sẽ ra về với một nụ cười mãn nguyện trên môi…

Giảm stress

Mọi người đều biết stress có ảnh hưởng tiêu cực đến các chức năng của cơ thể bằng cách tiết ra epinephrine tác động trực tiếp lên động mạch và từ từ tàn phá nó. “Stress nếu kéo dài trong thời gian dài có thể dẫn xơ vữa động mạch. Đồng thời, sự cứng của động mạch gây ra sự mềm của dương vật”, bác sĩ Jones chỉ ra nguy cơ.

Để cải thiện, bạn nên tập trung tập trung vào cảm giác của năm giác quan trong một vài phút hằng ngày như: cảm giác khi cầm tay lái, âm thanh của tiếng động cơ xe máy, nhìn một cô gái nóng bỏng…

Theo Jay Winner – tác giả của cuốn Kiểm soát stress thật đơn giản, nếu bạn tập trung vào vào những cảm giác hiện tại sẽ gây giảm lượng epinephrine và sau cùng điều này giúp cải thiện tình trạng rối loạn cương dương.

Ngừng hút thuốc

Chắc chắn rằng, nếu vẫn tiếp tục hút thuốc, bạn sẽ đối mặt với nguy cơ bệnh tim mạch, đột quỵ, ung thư phổi và ung thư bàng quang. Nhưng tệ hơn, có thể bạn sẽ chết lúc còn trẻ và lại bị bất lực. Một nghiên cứu đăng trên tạp chíUrology của Anh chỉ ra việc hút thuốc sẽ gây tổn thương động mạch, làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh rối loạn cương. Ngược lại, nếu nam giới ngừng hút thuốc trước 50 tuổi có thể đảo ngược nguy cơ hiện tại – Andre Guay, giám đốc phòng khám chức năng tình dục Lahey tại Massachusetts, Mỹ cho biết.

Andre Guay đã đo thời gian cương cứng trong đêm ở 10 nam giới hút thuốc độ tuổi 49. Ông ghi nhận có khoảng 40% cải thiện sau khi ngừng hút thuốc một ngày. Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng cho thấy rằng Taurin, Amino Acid có trong cá sẽ giúp chữa lành những tổn thương trong động mạch.

Dừng ngáy

Ngáy có thể làm hỏng một đêm lãng mạn của bạn khi có một màn dạo đầu không trọn vẹn. Tất cả các tế bào đều cần oxygen mới khỏe mạnh và dương vật thì còn đặc biệt nhạy cảm. Bác sĩ Jones cho biết: “Khi bạn ngáy, bạn đã lấy đi oxy của tế bào”.

Bạn cũng đừng nên phung phí tiền vào những thuốc làm ngừng ngáy, bởi vì điều này sẽ không mang lại hiệu quả. Thay vào đó, bạn nên kê một cục gạch vào dưới cột đầu giường. “Ngáy có liên quan nhiều đến trọng lực”, “Nếu bạn nâng cao thân mình mà không cần uốn cong cổ, nó sẽ làm thay đổi trọng lực tác dụng trên mô của cổ họng”, Phillip Westerbrook – người sáng lập Trung tâm điều trị rối loạn giấc ngủ tại Mayo – cho biết.

Ăn chocolate đen

Đây là một loại thực phẩm tăng cường sinh lý nam ‘thần kỳ’. Chocolate đen đặc biệt chứa nhiều epicatechin, flavonoids sẽ dẫn đến sự giãn nở của mạch máu.

Thế nhưng ăn bao nhiêu là phù hợp? Nghiên cứu tại Trường Đại học Califonia San Francisco cho thấy rằng là những người ăn 45,36g chocolate đen mỗi ngày làm gia tăng giãn nở mạch máu hơn 10%.

Mặc dù không có nghiên cứu nào được thực hiên trên mô của dương vật nhưng tất cả lợi ích ảnh hưởng đến hệ thống nội mô của cơ thể đều mang lại lợi ích cho sự cương cứng, bởi vì dương vật có rất nhiều bề mặt nội mô. “Giữ cho lớp nội mô mạch máu khỏe mạnh là rất quan trọng để máu lưu thông được tốt”, theo Kevin McVary, giáo sư niệu học tại Trường Đại học Northwestern.

Giảm lượng Estrogen

Đo lường chỉ số khối lượng cơ thể. Nếu BMI của bạn trên 25, có thể bạn đã thừa cân gây giảm sự cương cứng. “Chúng ta biết rằng nghững người đàn ông béo gia tăng việc chuyển hóa nội tiết tố nam thành nội tiết tố nữ thì không tốt cho khả năng cương cứng của bạn”, theo Larry Lipshultz, bác sĩ cố vấn của tạp chí Men’s health và trưởng khoa Y học sinh sản nam giới và phẫu thuật tại Trường Đại học Dược Baylor.

Châm cứu

Nếu bạn nghĩ vấn đề nằm ở bản thân bạn, hãy dùng biện pháp châm cứu. Một kết quả nghiên cứu về bất lực ở nam giới đăng tải trên tạp chí quốc tế cho thấy việc châm cứu có thể giúp điều trị tâm lý – một trong những nguyên nhân gây nên rối loạn cương dương.

“Vấn đề tâm lý gây rối loạn cương dương là khi bệnh nhân gặp vấn đề với việc cân bằng thần kinh giao cảm và phó giao cảm”. Theo Paul Engelhardt, tác giả của nghiên cứu, biện pháp châm cứu giúp 64% bệnh nhân sau sáu tuần điều trị lấy lại được chức năng tình dục mà không cần biện pháp điều trị nào thêm.

Tập cơ sàn chậu

Cách tốt nhất để điều trị rối loạn cương dương là giảm tình trạng xuất tinh sớm. Các nhà nghiên cứu Anh khám phá ra rằng 40% số người tập luyện cơ sàn chậu (nghiên cứu 55 người đàn ông bất lực) với các bài tập như là Kegel giúp lấy lại chức năng sinh dục bình thường trong vòng sáu tháng.

Nhiều nghiên cứu rõ ràng rằng loại cơ giúp dừng dòng tiểu giữa chừng thì cũng có thể làm ngừng dòng máu thoát khỏi dương vật khi cương cứng. “Trừ khi bạn bị đau lưng, tất cả nam giới bị rối loạn cương dương đều có thể thực hiện bài tập cơ sàn chậu”, theo Grace Dorey. Bài tập cải thiện sinh lý nam thực hiện như sau: co và thư giãn cơ sàn chậu tuần tự bất kể lúc nào khi bạn ngồi, khi nằm, thực hiện khoảng 18 lần siết cơ mỗi ngày, giữ khoảng 10 giây một lần.