162.158.78.136

Bệnh viêm tinh hoàn có chữa được không

Hiện nay, nam giới mắc bệnh viêm nhiễm nam khoa có tỷ lệ ngày càng tăng cao. Đặc biệt là bệnh viêm tinh hoàn. Viêm tinh hoàn là căn bệnh gây ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh sản của nam giới, gây yếu sinh lý và thậm chí là mất hoàn toàn khả năng sinh lý.

Bệnh viêm tinh hoàn nếu không được điều trị kịp thời không những gây ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới mà còn ảnh hưởng hạnh phúc hôn nhân và gia đình. Do đó, rất nhiều nam giới cảm thấy rất e ngại và lo lắng khi mắc phải căn bệnh viêm tinh hoàn này.

Viêm tinh hoàn có chữa được không?

Bệnh viêm tinh hoàn có chữa được không

Tinh hoàn là nơi được ví như là nhà máy sản xuất tinh trùng. Khi tinh hoàn bị viêm nhiễm, nếu không được điều trị sớm sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng sinh sản, gây yếu sinh lý và thậm chí có thể làm mất hoàn toàn khả năng sinh lý ở nam giới.

Tinh hoàn bị viêm nhiễm kéo dài sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh xâm nhập và gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm như: bệnh nội tiết, viêm tuyến tiền liệt, viêm đường tiết niệu, ung thư tinh hoàn,…

Bệnh viêm tinh hoàn có chữa được không

Theo các bác sĩ chuyên khoa nhận định, bệnh viêm tinh hoàn có thể chữa khỏi hoàn toàn khi được phát hiện sớm và có biện pháp điều trị đúng đắn, kịp thời kết hợp với chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý.

Cách chữa trị bệnh viêm tinh hoàn

Bệnh viêm tinh hoàn được chia ra làm 2 loại. Tùy theo bạn bị viêm tinh thoàn đặc hiệu hay viêm tinh hoàn không đặc hiệu mà cách chữa trị sẽ khác nhau.

Cách chữa trị viêm tinh hoàn còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra bệnh

Chữa viêm tinh hoàn đặc hiệu

Viêm tinh hoàn đặc hiệu chủ yếu là do bệnh giang mai, bệnh lao, virus,… gây nên. Biểu hiện của bệnh viêm tinh hoàn đặc hiệu cũng khá dễ nhận biết. Hai bên tinh toàn sẽ đỏ lên, sưng to và đau. Nếu đi lại nhiều, mặc quần quá bó sát cũng sẽ gây ra đau đớn.

Thông thường, bệnh viêm tinh hoàn đặc hiệu khi phát hiện ra thì đã ở tình trạng nặng, cơn đau lan ra khắp vùng bẹn, háng. Người bệnh không thể quan hệ tình dục được. Ngoài ra còn có thể có triệu chứng sốt cao toàn thân.

Để điều trị bệnh viêm tinh hoàn đặc hiệu, cần phải xác định rõ nguyên nhân gây ra bệnh là gì. Do đó, bạn cần phải đi khám bác sĩ để được chẩn đoán chính xác và có điều trị đúng đắn để bệnh mau khỏi hẳn. Bệnh cạnh việc điều trị bằng thuốc cần kết hợp với một số phương pháp sinh hoạt hàng ngày như sau:

–      Dùng mốt số thuốc đặc trị hoặc chườm vùng bìu

–      Hạn chế vận động nhiều và mạnh, cần nghỉ ngơi nhiều

–      Nên mặc các loại quần sịp có tác dụng nâng đỡ, cố định vùng biều để hạn chế cơn đau

Ngoài ra, việc điều trị viêm tinh hoàn đặc hiệu cần phải hết sức chú ý, nếu không sẽ rất dễ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau nay.

Bệnh viêm tinh hoàn có chữa được không

Cần nghỉ ngơi nhiều để hạn chế cơ đau và bệnh tình mau chóng được phục hồi

Viêm tinh hoàn không đặc hiệu

Viêm tinh hoàn không đặc hiệu do nhiễm khuẩn khu trú có dạng mủ gây ra. Vi khuẩn gây bệnh thường gặp ở trong nước tiểu. Viêm tinh hoàn không đặc hiệu thường sẽ được điều trị bằng phương pháp nội khoa.

Khi bị viêm tinh hoàn không đặc hiệu, người bệnh thường ít cảm thấy đau dữ dội như ở viêm tinh hoàn đặc hiệu mà sẽ có triệu chứng sốt cao kéo dài, thấy người ớn lạnh.

Điều trị viêm tinh hoàn không đặc hiệu thường dùng một số loại thuốc kháng sinh như: zinnat, anpha chymotrypsin, doxycylin, vitamin C,…

Bên cạnh đó, người bệnh cần phải có:

–      Chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung thêm các thực phẩm hỗ trợ chức năng, tăng đề kháng cho cơ thể

–      Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên.

–      Giữ gìn vệ sinh thân thể sạch sẽ, nhất là bộ phận sinh dục để tránh viêm nhiễm.

Để kết hợp với việc điều trị để việc điều trị nhanh chóng có kết quả và người bệnh có thể phục hồi sức khỏe và có đời sống sinh hoạt cũng như đời sống tình dục được thoải mái và khỏe mạnh.