162.158.78.10

25 cách cứu vãn một cuộc hôn nhân bị nguội lạnh sex

Sự lặp đi lặp lại đến nhàm chán trong đời sống tình dục khiến nhiều cặp vợ chồng để cho việc gối chăn bị nguội lạnh. Làm cách nào tốt nhất để hồi phục chuyện “yêu” cho hôn nhân viên mãn?

Đây là vấn đề nổi bật nhất trong những câu hỏi gửi về Chương trình tư vấn sức khỏe tình dục nam giới trong tuần qua.

Trên thực tế, ngay cả một người đàn ông có đời sống hôn nhân êm đềm cũng từng cảm thấy nhàm chán hay gặp phải nhiều vấn đề trong quan hệ với bạn đời của mình. Đàn ông đã ly hôn sẽ xảy ra rất nhiều rủi ro: 39% cảm thấy khó khăn và cảm giác đơn độc có thể khiến họ chết dần chết mòn theo năm tháng. Họ cũng không còn hứng thú theo đuổi ai, do đó sự nhanh nhẹn cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Ngoài ra, một nghiên cứu của Mỹ cho thấy, ly hôn còn ảnh hưởng xấu đến tài chính của bạn.

Vì vậy, chúng tôi tổng hợp 25 lời khuyên của chuyên gia dưới đây có thể giúp bảo vệ hôn nhân, cũng có nghĩa là sẽ bảo vệ bạn khỏi sự đau ốm, nghèo nàn và đơn độc. Hãy bảo vệ hôn nhân của bạn trước khi quá muộn!

1. Chấp nhận những tật xấu của bạn đời

Thử suy nghĩ về những điều cô ấy làm khiến bạn khó chịu. Các nhà tâm lý gọi đây là một sự “chấp nhận hành vi”. Bạn có thể cải thiện hôn nhân của mình đơn giản bằng cách suy nghĩ về một vấn đề theo nhiều hướng khác nhau và chọn cách lý giải tốt nhất có thể cho hành động của cô ấy thay vì chỉ khăng khăng nhìn vào mặt tiêu cực.

2. Cố gắng không làm tổn thương cô ấy

Tiến sĩ Harville Hendrix và tiến sĩ Helen LaKelly Hunt, người đã viết 10 cuốn sách về các mối quan hệ, đưa ra lời khuyên rằng bạn hãy cố gắng tiết chế những lời nói cay nghiệt. Còn Terry Real, tác giả của cuốn Những quy tắc mới trong hôn nhân thì chia sẻ: “Lời nói có thể giết chết sự gần gũi”.

3. Massage chân/đầu cho cô ấy

4. Đừng phàn nàn, thay vào đó hãy yêu cầu cô ấy một cách lịch sự

5. Thử viết thư tay cho cô ấy

6. Xem phim nóng cùng cô ấy

Việc “yêu” như một cách trả bài có thể giết chết những ham muốn. Hãy cùng nhau xem The Sex-Starved Marriage(Hôn nhân đói sex) trên youtube của chuyên gia Michele Weiner Davis TEDx. Ngay cả khi bạn không bị bỏ đói sex, video này có thể khiến hai bạn lao vào nhau ngày lập tức.

7. Đừng cố gắng thay đổi mà hãy lắng nghe cô ấy

“Đàn ông được sinh ra để giải quyết vấn đề và để bảo vệ người phụ nữ mà họ yêu”. Đó là nhận định của vợ chồng tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa Shiri Cohen, giảng viên tại Trường Y Harvard. “Điều này có thể gây phản tác dụng khi tất cả những gì nàng muốn là được lắng nghe”, chuyên gia cho biết. “Lần tới, nếu cô ấy muốn tâm sự hay trút nỗi lòng với bạn, hãy cho nàng thấy sự lắng nghe đầy chân thành của mình”. Nếu bạn có thể cho nàng một lời khuyên tốt thì hãy chờ đợi nàng nói xong hoặc trong một cuộc trò chuyện khác.

8. Hâm nóng cuộc yêu trong phòng tắm vì nó rất tốt cho sức khỏe

9. Chấp nhận khuyết điểm của cô ấy chứ không phải cố gắng loại bỏ chúng

“Đừng chỉ nhìn vào những điều bạn cảm thấy phiền toái và không hài lòng từ cô ấy mà hãy khích lệ điểm tốt của cô ấy, luôn khiến cho cô ấy cảm thấy mình có một nửa thật tuyệt vời ở bên cạnh”, theo Tiến sĩ Douglas LaBier, nhà tâm lý học tại DC.

10. Chọn không gian yên tĩnh khi ân ái với cô ấy

11. Nói với những đứa trẻ – trước sau gì thì chúng cũng biết – để chúng hiểu về “chuyện ấy” càng sớm càng tốt

12. Luôn nhìn theo hướng chúng ta thay vì hướng riêng của mỗi người

Theo nhà tâm lý học Gary Lewandowski Jr, Đại học Monmouth, đây là điều mà trên thực tế mọi người đều không nhận ra. “Nghiên cứu chỉ ra rằng những cặp đôi thường nhìn theo hướng “chúng ta” có mối quan hệ khăng khít hơn với một nửa của mình”.

13. Cách bạn phản hồi cô ấy

Vợ của bạn nhận được nhiệm vụ mới rất thú vị trong công việc, bạn sẽ phản ứng như thế nào? Phản hồi một cách thụ động: “Ồ thật tuyệt, chúng ta nên ăn gì tối nay?”, hay một cách tiêu cực: “Điều đó đồng nghĩa với việc có ít thời gian cho anh phải không?”, hoặc là phản hồi một cách hứng khởi và mang tính xây dựng: “Wow, hãy ăn mừng nào!”?

Theo nhà tâm lý học Shelly Gable ở UC Santa Barbara, phản ứng tích cực trấn an vợ của bạn nói lên rằng bạn sẵn sàng hỗ trợ nàng trước những vấn đề trong cuộc sống.

14. Cùng ra ngoài xem phim và trò chuyện

15. Hãy để cả hai đều là người chủ động trong cuộc yêu

16. Cho nhau sự tự do nhất định để dễ dàng cảm thông và thấu hiểu cho nhau hơn

17. Cùng nhau trải nghiệm những điều mới lạ như đi du lịch chẳng hạn

18. Giữ bình tĩnh khi tranh cãi, nó giúp tiếng nói của hai bạn trở nên có lý hơn

19. Quên đi những buồn chán, trước hết hãy làm những điều điên khùng cùng nhau

Lướt sóng? Bay lượn? Vợ chồng hay tham gia vào các bộ môn thể thao cùng nhau thường dễ thấu hiểu nhau hơn so với những cặp chỉ luẩn quẩn cùng nhau suốt ngày. Điểm mấu chốt là đừng để cuộc sống lặp lại một cách nhàm chán.

20. Quên đi những buồn chán và làm những điều điên khùng cùng những cặp đôi khác

Nếu bạn thử tham gia hẹn hò cặp và khám phá những điều mới lạ cùng nhau, mối quan hệ giữa mọi người được gần hơn. “Cảm giác hứng khởi ban đầu sẽ giúp tình yêu được hồi sinh”.

21. Hãy tự hỏi: Tôi ghét vợ bao nhiêu?

Hãy thẳng thắn: Bạn có yêu cô ấy không? Câu hỏi tiếp theo: Tại sao đôi khi bạn lại như thế với cô ấy? Hãy dừng làm tổn thương nàng, cô ấy cũng giống bạn, muốn “yêu” bạn và cũng muốn tốt cho bạn.

22. Mua sắm cùng nhau

23. Sự hy sinh của bạn là do bạn, không phải là món nợ của cô ấy

Nó giống như là “mối quan hệ xã hội” với vợ bạn. Trong hôn nhân cũng vậy, sự hy sinh (dù là bạn hay cô ấy) đều là những món quà cần được duy trì thường xuyên. Hãy làm những điều tốt đẹp với nhau. Đừng tính toán. Chúng đều có lợi cho cả hai bạn.

24. Bạn hiểu cô ấy, hãy làm những thứ khiến cô ấy vui

25. Dành sự ưu tiên cho cô ấy

Hãy nhớ rằng: tài chính, cảm xúc và thể chất của bạn phụ thuộc vào sự phối hợp chặt chẽ với vợ của bạn. Ngay bây giờ, hãy xem xét lại những việc cần phải làm.

—-> Tìm hiểu thêm về các tư thế quan hệ tình dục hấp dẫn để giữ lửa yêu không bị dập tắt.