172.69.63.247

2 cách làm nhung hươu ngâm rượu bổ thận tráng dương

Trong số những loại thực phẩm tăng cường sinh lý cho nam giới, không thể không nhắc đến ‘thần dược’ nhung hươu nai với công dụng bồi bổ sức khỏe và chữa bệnh cho con người. Người ta sử dụng nhung hươu trong nhiều món ăn, hay thang thuốc bổ, nhưng có lẽ phương pháp nhung hươu ngâm rượu có mùi vị hấp dẫn và được nhiều nam giới ưa chuộng.

Cho nên, bài viết sau sẽ giới thiệu với bạn đọc về tác dụng và 2 cách làm rượu nhung hươu bổ thận tráng dương đơn giản tại nhà.

Công thức rượu nhung hươu ngâm rượu 1:

Nhung hươu 40g, hoài sơn 120g, rượu trắng 1000 ml. Nhung hươu cạo sạch lông, thái lát mỏng; hoài sơn sao vàng, tán vụn, hai thứ trộn đều, cho vào túi vải buộc kín miệng rồi đem ngâm với rượu, sau 7 ngày là có thể dùng được, uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần một chén nhỏ (chừng 20 ml), nếu uống lâu dài thì nên giảm dần xuống còn một nửa. Khi uống hết rượu, lấy bã sấy khô, tán thành bột mịn vê thành viên uống Cũng có y thư cổ khuyên rằng : nên ngâm trong 49 ngày rồi hãy dùng, khi ngâm nên chọn giờ Dậu (buổi chiều từ 5 đến 7 giờ), khi mở nên chọn giờ Thìn (buổi chiều từ 7 – 9 giờ).

2 công thức làm nhung hươu ngâm rượu bổ thận tráng dương

Công dụng: bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực, thường được dùng trong các trường hợp thận dương kém, sinh dục kém, yếu sinh lý, liệt dương, di tinh, hoạt tinh, xuất tinh sớm, lưng đau gối mỏi, tay chân lạnh lẽo, tiểu tiện nhiều lần, da mặt sạm. Theo cổ nhân, đây là một trong những loại rượu bổ thận tráng dương, hồi xuân bất lão thượng hạng, có tên gọi là “Lộc nhung tửu” được ghi trong y thư cổ nổi tiếng “Phổ tế phương”.

Công thức làm nhung hươu ngâm rượu 2:

Nhung hươu 60g, kỷ tử 120g, rượu trắng 2000 ml. Nhung hươu cạo sạch lông, thái lát mỏng rồi đem ngâm với rượu cùng kỷ tử, sau 10 ngày là dùng được, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ (chừng 20 ml). Khi uống hết rượu, lấy bã sấy khô, tán thành bột mịn vê thành viên uống.

tac-dung-cua-nhung-huou-2

Công dụng: tráng dương tư âm, bổ can thận, thường được dùng cho các trường hợp mắc chứng bất lực, suy giảm ham muốn và khoái cảm tình dục, muộn con do chất lượng và số lượng tinh trùng không đảm bảo.

Trên đây là 2 công thức chế biến rượu nhung hươu giúp tăng cường sức khỏe sinh lý nam giới cần biết. Hy vọng những kiến thức trên bổ ích với bạn đọc và chúc bạn đọc áp dụng chúng thành công.